Home » dinh duong » Natural Healing with Yoga Therapy

November 09, 2023

Natural Healing with Yoga Therapy

caps 2358
Medically reviewed the article

Yoga Therapy là một phương pháp điều trị của khoa học cổ xưa, tập trung vào sức khỏe và giữ gìn sức khỏe của tất cả mọi người và tất cả khía cạnh: tâm lý, thể chất và tinh thần. Thông qua hệ thống các tư thế được các thầy Ấn Độ hướng dẫn cụ thể tại Trung tâm Yoga Plus, học viên sẽ dần phục hồi sức khỏe một cách tự nhiên, tinh thần trở nên tươi vui, sảng khoái.

Tư thế Cái Cây (Tree Pose)

Tác dụng: Tư thế Cái Cây là một tư thế lý tưởng giúp cơ thể ấm dần lên. Nó cải thiện sự lưu thông của máu, đảm bảo rằng cơ thể của bạn đã sẵn sàng cho các tư thế khác diễn ra trong bài tập.

Cách thực hiện:

-Đứng với bàn chân để sát nhau, gót chân hơi chếch theo hình chữ V. Giữ thẳng lưng, bàn chân bên trái đặt lên bắp chân bên phải.

-Hít vào thật sâu. Sau đó, nâng chắp tay lên trên đỉnh đầu của bạn, hãy kéo dài động tác này nhiều thời gian như bạn có thể.

Yoga Therapy- Hồi phục sức khỏe một cách tự nhiên

Hít thở bình thường và giữ tư thế cho 20-30 giây.Ảnh: Yogi

Tư thế đứng cúi gập người về phía trước (Padahastasana )

Tác dụng: Ở tư thế này, bụng của bạn hoàn toàn bị nén lại khi uốn về phía trước có tác dụng đốt cháy chất béo ở phần bụng, giúp giảm mỡ và thư giãn phần bụng.

Cách thực hiện:

-Hai chân đứng khép vào nhau, từ từ cúi người xuống, đặt hai bàn tay của bạn phía dưới hai bàn chân, hướng lòng bàn tay lên trên đối diện với lòng bàn chân, gót chân chạm vào nhau.

-Giữ thẳng chân. Hít thở sâu, khi bạn thở ra, cúi về phía trước một cách như vậy cho tới khi cơ thể của bạn song song với sàn nhà.

-Giữ hơi thở đều và giữ cơ thể ở vị trí này từ 60-90 giây. Sau đó, nâng dần cơ thể trở về tư thế đứng tự nhiên.

Yoga Therapy- Hồi phục sức khỏe một cách tự nhiên

Lặp lại các động tác này 10 lần, Ảnh: Yoga World

Tư thế ngồi gập đầu về phía trước (Paschimottanasana)

Tác dụng: Đây là một trong những tư thế cơ bản có tác dụng xoa dịu các mạch máu trung tâm vùng thái dương của bạn. Đồng thời, động tác gập bụng, uốn cong về phía trước cũng giúp kéo căng, thư giãn các cơ ở vùng đùi cũng như hông.

Cách thực hiện:

-Ngồi trên sàn nhà, giữ thẳng cột sống của bạn, và duỗi chân của mình ra để phía trước. Hướng các ngón chân thẳng lên phía trần nhà.

-Hít vào thật sâu, đưa hai tay ra phía trước, khom phần đầu chạm lòng bàn tay. Kéo giãn cột sống của bạn đến mức tối đa.

Yoga Therapy- Hồi phục sức khỏe một cách tự nhiên

Giữ cơ thể ở vị trí này trong vòng 60-90 giây. Ảnh: Yoga Poses

Chloe Vinh (Calipso)