Home » dinh duong » Yoga: Cân bằng cảm xúc trong tình yêu

November 10, 2023

Yoga: Cân bằng cảm xúc trong tình yêu

caps 2358
Medically reviewed the article

Yoga không chỉ là bộ môn duy trì sức khỏe, dẻo dai hơn mà còn giúp chúng ta kết nối tinh thần, biết yêu thương, chia sẻ nhiều hơn và cho ta nhiều bài học giá trị để nâng cao đời sống tình cảm và giúp ta sống vui mỗi ngày.

Nếu bạn muốn có một cuộc sống tình cảm hạnh phúc và bền chặt hơn, hãy dành thời gian đến các lớp học yoga. Những tinh thần mà yoga truyền đến sẽ giúp chúng ta toại nguyện với mối quan hệ của mình.

Bài học 1: Đừng lưỡng lự không nhất quán

Yoga giúp bạn cân bằng cảm xúc trong tình yêu

Ảnh: Yoga Plus

Trong Yoga, bạn cần phải phân biệt rõ hai cảm xúc. Một là những chuyển động, tư thế khiến chúng ta đau đớn, khó chịu, và những động tác chưa được thoải mái. Nếu chưa thoải mái hay chưa quen, ta có thể sửa và tập dần để mở rộng cơ thể. Còn nếu bạn chỉ cảm thấy đau đớn, càng ngày càng tệ hơn thì hãy dừng ngay. Trong tình cảm cũng y hệt như vậy. Đôi khi có những mối quan hệ rất lâu mà cũng rất độc hại. Ta nghĩ mọi thứ đang tốt, nhưng không biết là đang hại mình. Chúng ta cần phân biệt rõ đau là đau khổ, đau là thứ có thể co giãn và vun vén để đưa ra quyết định.

Tình yêu hay tập yoga cũng là sự ra đi và ở lại. Đôi khi dù có cố gắng mấy, ta cũng không thể giữ được lâu hơn. Vì vậy, Đừng tự làm đau vì những thứ không cần thiết.

Bài học 2: Hãy học cách mở lòng

Yoga giúp bạn cân bằng cảm xúc trong tình yêu

Mở lòng là cách để chúng ta có thể giữ vững tình cảm của mình. Ảnh: Yoga Plus

Bạn đã từng thực hành yoga mà người hướng dẫn bạn không mở lòng và không thể truyền tải đúng thông điệp yoga cho bạn? Chắc chắn, mọi liên kết sẽ bị cắt đứt và bạn sẽ nản lòng khi chịu đựng. Khi nghĩ đến Yoga, ta nghĩ ngay đến một nơi mà bạn có thể thư giản, loại bỏ mọi cảm xúc tiêu cực và chuyên tâm thực hành Yoga mà thôi. Vì điều này, chúng ta có thể dành cho đối phương trong tình cảm. Ta sẽ xuất hiện đúng lúc để chia sẻ và mở lòng với người còn lại. Sau đó, tình cảm sẽ được củng số thêm sự tin tưởng và kết nối được bền chặt hơn.

Bài học 3: Sự biết ơn trong tình cảm

Dến với lớp yoga, mục đích của ta là để cơ thể khỏe mạnh và hồi phục tinh thần. Yoga là cách để ta nhận ra những điều quý giá xung quanh mình và biết ơn vì những điều đó. Ta sẽ học được cách yêu thương bản thân và nghĩ nhiều hơn về những sự hi sinh mà người khác đã dành cho ta. Mặc dù đôi lúc, ta phải nhận những lời nói không dễ nghe, và cũng có lúc ta lỡ lời, nhưng thông qua Yoga, ta có thể nhìn ra mặt tốt của người còn lại. Khi có lòng biết ơn, ta sẽ cân bằng lại được cảm xúc và xem những cãi nhau chỉ là một bước phát triển trong tình cảm.

Yoga giúp bạn cân bằng cảm xúc trong tình yêu

Bài học 4: Chấp nhận bản thân

Dù trong cuộc sống, chúng ta sẽ làm một số việc mà người khác thích nhìn thấy thì thì khi tập Yoga, ta phải là chính mình, và làm những gì mà bộ não và cơ thể cho phép. Nếu ta cố ép mình thực hiện thì đó không phải là Yoga. Trong tình cảm cũng vậy, chúng ta có thể hiểu nhau và có những thỏa thuận về cảm xúc, nhưng đừng bao giờ để nó đi ngược lại với tính cách và con người của bạn. Lúc đó, mối quan hệ thật ra không phải là yêu nữa, mà sẽ chuyển thành sự lệ thuộc cảm xúc.

Bài học 5. Kiên nhẫn và cam kết

Yoga giúp bạn cân bằng cảm xúc trong tình yêu

Ảnh: Yoga Plus

Diệp Khoa (Calipso)

– 5 tư thế Yoga xua tan triệu chứng mỏi vai gáy

– 4 bí kíp tuyệt vời giúp bạn có thêm động lực khi tập Yoga

– Hướng dẫn thực hiện tư thế Headstand cho người mới bắt đầu