Home » dinh duong » Yoga Bóng – Xu hướng tập luyện từ New York giúp săn chắc thân dưới

November 10, 2023

Yoga Bóng – Xu hướng tập luyện từ New York giúp săn chắc thân dưới

caps 2358
Medically reviewed the article

Nếu bạn là hội viên của Yoga Plus thì chắc hẳn bạn luôn biết độ “hot” của lớp Yoga bóng vì đây là bộ môn luôn “hết chỗ” nếu không đăng kí sớm. Yoga bóng (Ball Yoga) trào lưu Yoga hiện đại từ New York không chỉ thu hút vì sự mới lạ của nó mà còn vì những lợi ích tuyệt vời nó mang lại cho người tập.

– Điểm mặt tín đồ Yoga nổi tiếng đang tham gia trào lưu hot nhất mạng xã hội 2107

– Bất ngờ trước màn trình diễn Yoga cực khó của Thủ tướng điển trai Canada

– 5 phút thải độc cơ thể cùng 4 bài tập Yoga sau

Là trào lưu Yoga hiện đại đến từ New York, Yoga bóng được đưa về trung tâm Yoga Plus và nhanh chóng trở thành bộ môn mà tín đồ Yoga nào cũng yêu thích và mong muốn trải nghiệm. Yoga bóng là chuỗi các động tác Yoga được thực hiện với quả bóng. Nhóm cơ được tác động chính là phần thân dưới hay nói khác hơn là vùng bụng và lưng.

Những điều kì diệu của Yoga bóng cho người tập

Nâng cao sức mạnh thân dưới nhưng không làm cơ tay-chân to lên

Theo Huấn luyện viên Yoga đến từ Ấn Độ tại Yoga Plus. Yoga bóng cần vận dụng nhiều lực, tuy nhiên sẽ không làm cơ tay, cơ chân to lên. Vì nhắm vào trọng tâm là cơ vùng bụng và lưng, nên những ai tham gia tập luyện Yoga bóng trong thời gian 1 tháng sẽ nhanh chóng thấy ngay kết quả là thể lực dẻo dai, khỏe mạnh toàn diện, đặc biệt là thân dưới giảm mỡ và săn chắc.

Đối với những hội viên tại Yoga Plus với mong muốn cải thiện giảm kích cỡ vòng 2 và tăng kích cỡ vòng 3, chúng tôi thường khuyên các bạn nên chọn Yoga bóng để đẩy thấy nhanh quá trình luyện tập. Hoặc những hội viên có sức mạnh tay còn kém thì Yoga bóng chính là bộ môn dành cho họ.

Yoga Bóng - Xu hướng từ New York rèn luyện thân dưới săn chắc hơn

Ảnh: Yoga Plus

Phương pháp hiệu quả khắc phục chứng đau lưng

Nhiều người thường bị đau lưng, nhức mỏi do ngồi quá lâu bên máy tính hoặc bàn học. Điều đó dẫn tới sự mệt mỏi căng thẳng và gây chèn ép các cơ xương. Bạn có thể dễ dàng khắc phục điều này bằng những động tác tập luyện trong Yoga bóng.

Chị Ngọc Trâm hội viên Yoga Plus chia sẻ: “Đừng coi thường những bài tập với bóng tại Yoga Plus, nó không chỉ giúp phụ nữ đã ngoài 50 như chị có một thân hình uyển chuyển săn chắc hơn mà còn giúp chị cải thiện sự dẻo dai và giảm đau nhức mỏi vùng thắt lưng. Vì những động tác Yoga tập với bóng giúp những vùng cơ tại vùng thắt lưng được thư giãn và xoa bóp. Cảm giác rất sảng khoái và dễ chịu sau mỗi buổi tập như vừa mới đến Spa về” .

Giảm stress và tăng cường sự tập trung

Khi bạn tập Yoga với bóng đòi hỏi sự tập trung cao độ để hoàn thành động tác một cách chuẩn xác. Vì lúc đó bạn phải để cơ thể mình thư giãn tập trung vào trái bóng và giữ cơ thể mình thăng bằng. Vì thế mà những muộn phiền hàng ngày dù to hay nhỏ dường như tan biến đi suốt thời gian bạn tập luyện. Điều này là một sự nghỉ ngơi rất cần thiết giúp bạn tạm tránh xa khỏi những lo toan hàng ngày.

Yoga Bóng - Xu hướng từ New York rèn luyện thân dưới săn chắc hơn

Ảnh: Yoga Plus

Cải thiện sự linh hoạt của các khớp

Tập Yoga với bóng mang tới những chuyển động linh hoạt và nhẹ nhàng cho các cơ và khớp xương sẽ giúp cơ thể trở nên dẻo dai hơn. Qua các bài tập Yoga với bóng, các khớp vai, lưng, mông và gân kheo của bạn sẽ linh hoạt hơn rất nhiều.

Giang Vương – Hoàng Minh (Calipso)

– Gợi ý thực đơn 1 ngày thải độc thanh lọc cơ thể cho người tập yoga

– 4 loại detox giúp bạn cung cấp nước hằng ngày