Home » dinh duong » Yoga bầu: Lợi ích tuyệt vời cho phụ nữ mang thai

November 10, 2023

Yoga bầu: Lợi ích tuyệt vời cho phụ nữ mang thai

caps 2358
Medically reviewed the article

Yoga bầu được thiết kế riêng cho phụ nữ thời kỳ mang thai không chỉ giúp mẹ bầu khỏe mạnh mà còn mang lại nhiều lợi ích cho các “thiên thần nhỏ”. Bạn đã biết các triệu chứng của ốm nghén có thể thuyên giảm nhờ các bài tập yoga dành riêng cho thai phụ chưa? Ngoài ra, lợi ích yoga mang lại trong suốt thai kỳ sẽ khiến cho bạn bất ngờ. Hãy cùng California Fitness khám phá những lợi ích tuyệt vời của yoga bầu ngay sau đây nhé!

Yoga bầu là gì? Thời điểm thích hợp để bắt đầu tập Yoga bầu

Tổng quan khái niệm Yoga bầu để người đọc dễ hiểu

Tập yoga bầu trước khi sinh là một phương pháp tập luyện toàn diện giúp tinh thần bà bầu được phấn chấn, hưng phấn hơn nhờ vào các động tác nhẹ nhàng và sự tập trung vào hơi thở. Tập yoga bầu trước khi sinh là việc làm an toàn, có nhiều lợi ích cho phụ nữ mang thai cùng những “em bé” trong bụng.

Những lợi ích tuyệt vời của yoga bầu đối với phụ nữ mang thai (Nguồn: Internet)

Thời điểm tập Yoga bầu

Nếu mẹ bầu không có bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe thì có thể tập yoga bầu ngay vào những ngày đầu thai kỳ: Từ tháng đầu tiên đến tháng cuối cùng.

Mỗi thời kỳ thai sản sẽ có những động tác khác nhau để bổ trợ riêng. Tuy nhiên, mẹ bầu vẫn nên bắt đầu sau tuần thứ 12 của thai kỳ. Vì 3 tháng đầu là khoảng thời gian nhạy cảm, dễ ốm nghén và việc vận động thường bị hạn chế. Nhưng để hiệu quả và an toàn cho cả mẹ và con thì mẹ bầu nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi tập luyện yoga bầu.

Tổng quát về yoga bầu (Nguồn: Internet)

  • 3 tháng đầu: Tập cách hít thở và khởi động nhẹ là phương pháp để cung cấp oxy nuôi dưỡng thai nhi, tránh sảy thai.
  • 3 tháng giữa: Tập các động tác chủ yếu dành cho lưng, chân để không bị chuột rút, không đau lưng.
  • 3 tháng cuối: Tập khớp hông, khớp háng nhiều để mở khớp háng, giúp dễ sinh nở.

Tại sao tập Yoga bầu lại có lợi cho mẹ bầu đến vậy?

Yoga bầu với những động tác có tác động thật sâu vào hệ thống tuyến nội tiết giúp các bà mẹ có thể lấy lại sự cân bằng trong cơ thể. Bên cạnh đó, luyện tập các động tác Yoga cho bà bầu còn giúp tăng cường sự mềm dẻo, uyển chuyển của hệ thống cơ, xương.

Yoga bầu còn giúp kiểm soát được cân nặng, giữ gìn vóc dáng cho phụ nữ thời kỳ mang thai hiệu quả. Đồng thời cũng giúp mẹ bầu lấy lại vóc dáng nhanh chóng sau sinh. Quan trọng nhất là yoga bầu hỗ trợ giải tỏa căng thẳng rất hiệu quả vì người mang bầu thường rất nhạy cảm và dễ bị trầm cảm.

Tại sao phải tập yoga bầu cho các mẹ đang trong thai kỳ? (Nguồn: Internet)