Home » dinh duong » Tác dụng tốt của việc ăn uống đồng thời cho sức khỏe.

November 08, 2023

Tác dụng tốt của việc ăn uống đồng thời cho sức khỏe.

caps 2358
Medically reviewed the article

Điều gì xảy ra với thức ăn và nước uống trong dạ dày?

Quá trình tiêu hóa bắt đầu chính xác khi chúng ta đang nghĩ về bữa ăn tương lai của mình: nước bọt được tạo ra trong miệng. Khi chúng ta nhai thức ăn, chúng ta trộn nó với nước bọt có chứa các enzym cần thiết cho quá trình tiêu hóa.

Vừa ăn vừa uống có tốt cho sức khỏe?

Sau đó, thức ăn đã được làm mềm sẽ đi vào dạ dày, được trộn với axit dạ dày. Trung bình, dạ dày cần 4 giờ để tiêu hóa thức ăn trước khi biến nó thành chất lỏng, hay còn gọi là chyme. Chyme đi sâu hơn vào ruột, nơi nó cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Nước không ở lâu trong dạ dày. Mất khoảng 10 phút để dạ dày di chuyển 10 oz nước. Vì vậy, nếu bạn uống trong khi ăn nước sẽ không tạo thành hồ trong dạ dày của bạn. Nó đi qua thức ăn đã nhai rất nhanh, giữ ẩm và nhanh chóng rời khỏi dạ dày.

Chất lỏng không làm giảm tính axit

Cơ thể chúng ta là một hệ thống phức tạp nhưng được điều chỉnh rất tốt. Nếu dạ dày cảm thấy rằng nó không thể tiêu hóa thứ gì đó, nó sẽ tạo ra nhiều enzym hơn và làm tăng tính axit của chất lỏng bên trong.

Vừa ăn vừa uống có tốt cho sức khỏe?

Ngay cả khi bạn uống một nửa gallon nước, nó sẽ không ảnh hưởng đến mức độ axit. Nước cũng đi vào dạ dày cùng với thức ăn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số thực phẩm có thể làm giảm nồng độ axit trong dạ dày, nhưng nó sẽ trở lại bình thường rất nhanh chóng.

Chất lỏng không ảnh hưởng đến tốc độ tiêu hóa

Vừa ăn vừa uống có tốt cho sức khỏe?

Không có nghiên cứu nào chứng minh quan niệm sai lầm rằng chất lỏng đẩy thức ăn vào ruột trước khi nó được tiêu hóa hoàn toàn. Các nhà khoa học cho rằng chất lỏng rời khỏi cơ thể nhanh hơn thức ăn rắn nhưng nó không ảnh hưởng đến tốc độ tiêu hóa.

Có thể vừa uống vừa ăn không?

Nếu bạn uống trong khi ăn sẽ không gây hại gì. Ngược lại, nước giúp làm mềm thức ăn đặc. Nhưng đừng uống trước khi bạn nuốt thức ăn, phải có đủ nước bọt trong thức ăn có chứa các enzym cần thiết.

Vừa ăn vừa uống có tốt cho sức khỏe?

Có một số lợi ích nhất định để uống trong khi ăn. Nghiên cứu cho thấy rằng khi một người tạm dừng uống một chút nước, nó sẽ làm chậm quá trình ăn uống khiến họ ăn ít hơn.

Nếu bạn đã quen với việc uống trà với thức ăn thay vì nước, không có gì sai cả. Nghiên cứu cho thấy không có sự khác biệt về mức độ axit sau khi uống trà hoặc nước.

Nhiệt độ của nước bạn uống không ảnh hưởng đến tốc độ tiêu hóa hoặc số lượng chất dinh dưỡng bạn nhận được. Dạ dày có thể làm nóng lên hoặc hạ nhiệt thức ăn đến mức cần thiết. Tuy nhiên, các nhà khoa học khuyên bạn nên uống nước ấm hơn thay vì nước lạnh.