Home » dinh duong » Tìm hiểu lợi ích và cách sử dụng tam thất mật ong theo đúng cách

November 08, 2023

Tìm hiểu lợi ích và cách sử dụng tam thất mật ong theo đúng cách

caps 2358
Medically reviewed the article

Uống tam thất mật ong vào lúc nào là tốt nhất? Uống tam thất mật ong vào lúc nào là tốt nhất?

Uống tam thất mật ong vào lúc nào là tốt nhất?

Tam thất được biết đến là loại thảo dược giúp chữa nhiều bệnh khác nhau. Tam thất được kết hợp với mật ong để dễ uống và tốt cho sức khỏe. Vậy, uống tam thất mật ong vào lúc nào là tốt nhất?

Tác dụng của tam thất

Hỗ trợ điều trị ung thư, đặc biệt là u xơ tử cung. Thảo dược này giúp tăng tính nhạy cảm của mô ung thư với các thuốc đặc hiệu, từ đó giảm liều thuốc tây phải dùng, giảm tác dụng phụ cho bệnh nhân. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng tam thất bắc như biện pháp bổ sung, không được phép bỏ thuốc điều trị.

Có lợi cho sức khỏe tim mạch, đặc biệt là khả năng cải thiện tuần hoàn, kể cả trong các mạch máu nhỏ. Tác dụng của tam thất trong bảo vệ tim mạch là chống viêm mạch máu, phân hủy chất béo xấu, tiêu trừ máu đông, tăng mức năng lượng trong tế bào cơ tim, giảm tổn thương cơ tim, phục hồi lưu lượng máu và giãn mạch.

Nhờ đó, những người dùng bột hoặc củ tam thất thường xuyên giảm tần suất cơn đau thắt ngực, giảm xơ vữa mạch vành, ổn định huyết áp, ngăn ngừa biến chứng của cục máu đông. Cuối cùng là giảm đáng kể tỷ lệ nhập viện vì bệnh tim.

Tăng cường sức khỏe, chống trầm cảm, tăng cường khả năng miễn dịch. Đông y đánh giá tác dụng của củ tam thất quý không kém gì nhân sâm.

Có tác dụng tiêu máu tốt trong điều trị nhãn khoa

Giã đắp hoặc rắc thuốc bột để cầm máu

Tăng ham muốn tình dục

Uống tam thất mật ong vào lúc nào là tốt nhất?

Tam thất có nhiều công dụng khác nhau. Tam thất thường được chế biến dưới dạng bột. Tam thất uống lúc nào còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng, tình trạng bệnh cũng như phương pháp kết hợp tam thất cùng với các dược liệu khác.

Có thể kết hợp bột tam thất với mật ong đun sôi để uống điều trị các bệnh liên quan tới đường ruột. Nên uống vào buổi sáng sau khi thức dậy giúp làm sạch ruột.

Tam thất được khuyến cáo nên uống vào buổi sáng, trước bữa ăn để đạt hiệu quả tốt nhất. Nên uống nhiều nước trong khi sử dụng thuốc.

Tam thất có nhiều công dụng tuy nhiên không nên lạm dụng, sử dụng tam thất trong thời gian quá dài tránh ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì vậy, nếu cơ thể khỏe mạnh, không cần sử dụng tam thất. Chỉ nên sử dụng khi có sự chỉ định cũng như nên nghe sự tư vấn của bác sĩ khi có nhu cầu.

Trên đây là giải đáp về việc uống tam thất mật ong vào lúc nào là tốt nhất?