Home » dinh duong » Cách tránh 5 lỗi trong tập aerobic giảm cân để đạt hiệu quả

November 10, 2023

Cách tránh 5 lỗi trong tập aerobic giảm cân để đạt hiệu quả

caps 2358
Medically reviewed the article

Aerobic giảm cân là những bài tập giảm mỡ bụng được thiết kế với các động tác thể dục nhịp điệu trên nền nhạc sôi động. Đây được xem là giải pháp “vàng” để mang lại cho bạn một sức khỏe tốt và vóc dáng đẹp. Tuy nhiên khi tập aerobic giảm cân bạn cần tuyệt đối tránh xa những lỗi cơ bản. Điều này giúp bạn tập luyện đạt được hiệu quả tốt nhất và không bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy cùng California Fitness tìm hiểu những lỗi này qua bài viết ngay sau đây nhé!

5 lỗi nên tránh khi tập aerobic giảm cân

#1. Tập Aerobic cũng cần tăng cơ

Bạn cần biết rằng, tập aerobic giảm cân không đơn thuần chỉ là tiêu hao mỡ thừa mà còn phải tăng cơ. Điều này vừa giúp cơ thể săn chắc, vừa giúp tiêu hao calo trong cơ thể. Như khoa học đã chứng minh, người càng có nhiều cơ bắp càng tiêu hao calo trong cơ thể nhiều hơn bình thường, kể cả lúc nghỉ ngơi.

#2. Không đốt cháy giai đoạn quá mức

Bạn có thể vì nóng lòng giảm cân mà luyện tập quá sức hoặc tập với cường độ cao không vừa sức. Tuy nhiên đây là lỗi mà bạn nên tránh khi tập aerobic giảm cân. Bởi lẽ khi luyện tập với cường độ cao và đốt cháy giai đoạn sẽ khiến cơ bị đau mỏi. Bạn có thể gặp phải những chấn thương nghiêm trọng và không thể tiếp tục tập luyện.

Với aerobic giảm cân, bạn cần tập luyện vừa sức mới đạt hiệu quả cao nhất (Ảnh: Internet)

#3. Không thay đổi bài tập

Trung thành luyện tập một bài aerobic giảm cân trong giai đoạn dài ngày là một lỗi cơ bản bạn cần tránh. Bởi vì việc luyện tập như thế sẽ gây áp lực lâu dài lên đúng một nhóm cơ, một loại khớp. Điều này có khả năng dẫn đến chấn thương tại vùng cơ và khớp đó.

Trung thành với một bài aerobic giảm cân trong nhiều ngày là một lỗi cơ bản cần tránh (Ảnh: Internet)

#4. Để bụng đói trước khi tập

Một số bài tập aerobic giảm cân đòi hỏi năng lượng tiêu hao từ cơ thể lớn. Nếu để bụng đói trước khi luyện tập, cơ thể có nguy cơ bị mất năng lượng. Bạn sẽ dễ bị mệt, việc tập luyện cũng sẽ không hiệu quả và có thể ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe.

#5. Không uống nước khi tập luyện

Aerobic giảm cân là những bài tập đòi hỏi vận động và di chuyển nhiều. Nên bạn cần uống đủ nước khi tập luyện. Nếu không, cơ thể mất nước sẽ khiến bạn mất tập trung và làm giảm khả năng chịu đựng. Do đó, bạn cần nhớ mang theo một chai nước lớn khi luyện tập aerobic nhé.

Bạn nên nhớ uống đủ nước khi luyện tập cùng aerobic giảm cân nhé (Ảnh: Internet)