Home » dinh duong » Luyện tập aerobic hiệu quả bằng cách tránh 5 lỗi cơ bản này

November 10, 2023

Luyện tập aerobic hiệu quả bằng cách tránh 5 lỗi cơ bản này

caps 2358
Medically reviewed the article

Tập aerobic giảm mỡ bụng là một trong những giải pháp tuyệt vời giúp chị em lấy lại vòng eo thon gọn và quyến rũ. Thế nhưng, làm thế nào để tập aerobic giảm mỡ bụng đúng cách và khoa học mà không phạm phải những lỗi cơ bản nhất? Giải đáp cho thắc mắc này của bạn sẽ được California Fitness mang đến đầy đủ, chi tiết và chính xác nhất trong bài viết sau đây.

5 lỗi bạn dễ mắc phải khiến việc tập aerobic giảm mỡ bụng kém hiệu quả

Tập aerobic giảm mỡ bụng kém hiệu quả phải chăng là do bạn đã mắc phải những lỗi cơ bản sau đây? Cùng tìm hiểu cụ thể hơn về những lỗi này để có cách khắc phục nhanh chóng nhất.

Không khởi động trước khi tập

Khởi động trước khi tập luôn là khâu cần thiết đối với tất cả các bộ môn thể dục thể hình và aerobic cũng không phải là ngoại lệ. Đây chính là giai đoạn giúp cơ thể chuyển từ trạng thái tĩnh sang trạng thái động. Bên cạnh đó, khởi động trước khi tập aerobic giảm mỡ bụng sẽ giúp làm nóng cơ thể đồng thời giúp cơ thể quen dần với cường độ luyện tập.

Trong và sau khi khởi động, nhịp tim sẽ từ từ tăng lên và cơ thể sẽ được cung cấp nguồn oxy dồi dào hơn. Điều này có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện tuần hoàn máu đến các cơ bắp, giúp cơ thể hạn chế những tổn thương khi luyện tập. Do đó, không khởi động trước khi tập sẽ khiến bạn dễ gặp phải các tình trạng như chuột rút, trật khớp hay đau tay, đau bả vai,….

Lỗi sai cơ bản đầu tiên khi tập aerobic giảm mỡ bụng đó là không khởi động trước khi tập (Nguồn: Internet)

Tập sai tư thế

Lỗi cơ bản mà rất nhiều người mắc phải hiện nay khi tập aerobic giảm mỡ bụng đó chính là tập sai tư thế. Mặc dù chỉ bao gồm các động tác đơn giản nhưng những bài tập aerobic giúp giảm mỡ bụng lại yêu cầu di chuyển rất nhiều. Do vậy, chỉ cần bạn tập sai một tư thế cũng khiến cho bài tập mất đi tác dụng vốn có của nó, thậm chí làm cơ thể bị tổn thương.

Nên tập luyện kết hợp cùng các bài tập khác

Mặc dù mục đích chính là giảm mỡ bụng nhưng theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn nên kết hợp tập aerobic giảm mỡ bụng cùng với các bài tập khác. Điều này sẽ giúp bạn đạt được kết quả luyện tập tối ưu và nhanh chóng nhất. Vì vậy, bạn nên đan xen các bài tập aerobic luyện cơ để tăng cường sức mạnh cũng như giúp cơ thể phát triển toàn diện.

Kết hợp luyện tập cùng các bài tập khác là cách tốt nhất giúp tập aerobic giảm mỡ bụng hiệu quả (Nguồn: Internet)

Giữ nhịp thở ổn định

Bạn thắc mắc tại sao các huấn luyện viên luôn nhắc nhở học viên của mình chú ý nhịp thở khi tập aerobic giảm mỡ bụng? Bởi việc quá tập trung vào các động tác thực hiện mà quên đi cách thở đúng nhịp sẽ khiến cơ thể nhanh rơi vào trạng thái mệt mỏi và choáng váng. Trên thực tế, đây là một trong những lỗi cơ bản rất dễ gặp phải khi luyện tập aerobic.

Tập luyện khi đói

Để bụng đói trước khi luyện tập là một trong những sai lầm nghiêm trọng mà nhiều người mắc phải khi tập aerobic giảm mỡ bụng. Với tình trạng này, cơ thể sẽ nhanh chóng bị mệt mỏi, mất sức dẫn đến việc không đạt được hiệu quả luyện tập như mong muốn.

Cách khoa học nhất đó là bạn nên ăn lót dạ khoảng 1 tiếng trước khi bắt đầu luyện tập theo chế độ ăn kiêng giảm cân để bổ sung đủ năng lượng cần thiết. Những loại thực phẩm phù hợp sử dụng trước khi tập aerobic bạn có thể tham khảo đó là bánh mì, hoa quả, hay tinh bột,…

Để bụng đói trước khi tập luyện sẽ khiến các bài tập aerobic giảm mỡ bụng mang lại hiệu quả kém hơn (Nguồn: Internet)

Xem thêm: 12 bài tập cơ bụng tại nhà hiệu quả, dễ tập và nhanh có 6 múi