Home » dinh duong » 5 thực phẩm ít calo từ rau, củ, quả – lựa chọn lí tưởng cho sức khỏe

November 10, 2023

5 thực phẩm ít calo từ rau, củ, quả – lựa chọn lí tưởng cho sức khỏe

caps 2358
Medically reviewed the article

Thực phẩm ít calo không chỉ là phương pháp giảm mỡ, kiểm soát cân nặng hiệu quả mà còn giúp hạn chế các căn bệnh nguy hiểm. Trong những năm gần đây xu hướng sử dụng thực phẩm ít calo nhằm duy trì sức khỏe được nhiều người lựa chọn. Tại bài viết sau đây California Fitness & Yoga sẽ cung cấp 5 thực phẩm lành mạnh, ít calo từ rau, củ, quả đến các bạn.

5 thực phẩm ít calo từ rau, củ, quả

Hầu hết các thực phẩm ít calo đều là các loại rau, củ, quả có trong tự nhiên. Nguồn thực phẩm này cung cấp hàm lượng dinh dưỡng từ vitamin, khoáng chất, chất xơ và ít năng lượng, calo, chất béo tốt cho sức khỏe. Trong đó có thể kể đến các loại rau, củ, quả như:

Thực phẩm ít calo, chất béo (Nguồn ảnh: Internet)

1. Táo

Một nghiên cứu khoa học cho thấy việc sử dụng mỗi ngày một quả táo xanh sẽ giúp bạn sống khỏe mạnh và không cần tìm đến bác sĩ. Lời ví von này hoàn toàn đúng bởi táo được xem là một siêu thực phẩm chứa hàm lượng vitamin dồi dào cho cơ thể. Trong 100gr táo xanh chỉ chứa 14gr năng lượng, 52gr calo và không chứa chất béo, protein.

2. Dâu

Dâu tây cũng là một trong những thực phẩm ít calo được rất nhiều người bổ sung trong thực đơn ăn uống giảm cân của mình. Dâu tây chứa hàm lượng Vitamin C dồi dào hỗ trợ quá trình đào thải độc tố, trẻ hóa cơ thể và làm đẹp da, đẹp dáng. Trong 100gr dâu tây chỉ có 8gr Carb, 2gr chất xơ, 1gr protein, 32gr calo và không chứa chất béo.

3. Bông cải xanh

Bông cải xanh hay súp lơ xanh là một trong những thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn giảm cân, giảm mỡ. Loại rau này có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao tốt cho người mắc các bệnh về tim mạch. Bông cải xanh là thực phẩm ít calo, trong 100gr bông cải chỉ chứa 5gr Carb, 3gr chất xơ, 2gr protein, 25gr calo và không chứa chất béo.

4. Khoai lang

Không quá khi nói khoai lang là một trong những siêu thực phẩm hỗ trợ tối đa quá trình giảm cân, giảm mỡ thừa. Áp dụng chế độ ăn giảm cân 1 tuần với khoai lang bạn có thể cảm nhận rõ rệt hiệu quả kiểm soát cân nặng. Trong 100g thực phẩm ít calo này có chứa 26gr Carb, 4gr chất xơ, 1gr protein, 112gr calo và không chứa chất béo.

Khoai lang là một trong những thực phẩm ít calo (Nguồn ảnh: Internet)

5. Nấm

Một trong những thực phẩm ít calo được nhiều người lựa chọn vào thực đơn giảm cân của mình nữa chính là các loại nấm. Tùy thuộc vào từng loại nấm mà giá trị dinh dưỡng sẽ khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản trong 100gr nấm có chứa 5.7gr Carb, 3.5gr chất xơ, 0.8gr chất béo, 4.6gr protein và 35gr calo.

Việc bổ sung các thực phẩm chứa ít năng lượng và chất béo vào chế độ ăn hàng ngày không chỉ giúp bạn kiểm soát cân nặng mà còn tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên để giảm cân nhanh chóng, an toàn, duy trì hiệu quả lâu dài bạn nên áp dụng ăn thực phẩm ít calo và tập luyện đều đặn. California Fitness & Yoga chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.