Home » dinh duong » Tactical rules for martial arts training: Remember these principles

November 09, 2023

Tactical rules for martial arts training: Remember these principles

caps 2358
Medically reviewed the article

Ngày nay, tập võ không chỉ là phương pháp phòng vệ, nâng cao sức khỏe, tăng khả năng phản xạ và độ bền của cơ thể. Mà đó còn là một phương pháp giảm cân, rèn luyện hình thể hiệu quả được giới trẻ ngày nay yêu thích. Tuy nhiên bộ môn này có những nguyên tắc cần phải “khắc cốt ghi tâm” khi luyện tập. Do đó hãy cùng California Fitness tìm hiểu 4 nguyên tắc khi tập võ trong bài viết ngay sau đây.

4 nguyên tắc cho dân tập võ

#1. Không nên tự học một mình

Đối với bộ môn võ, bạn nên học từ thầy hoặc các huấn luyện viên chuyên nghiệp và luyện tập cùng đồng môn. Bạn không nên lên mạng tự học vì dễ bị sai tư thế gây chấn thương. Đây là nguyên tắc đầu tiên bạn cần lưu ý khi muốn trở thành dân tập võ.

Tự học và tập võ một mình bạn dễ bị chấn thương vì sai tư thế (Ảnh: Internet)

#2. Luôn nghiêm túc luyện tập mỗi ngày

Nếu đã quyết định tập võ, bạn cần nghiêm túc luyện tập mỗi ngày để nâng cao kỹ năng, phản xạ cũng như sức lực toàn diện từ bản thân. Bạn hãy nhắc nhở bản thân về lý do luyện tập của mình. Đó có thể là vì tinh thần thượng võ hay để bản thân khỏe mạnh, thân hình săn chắc, thon gọn hơn. Xác định điều này để bạn có động lực và nghiêm túc luyện tập mỗi khi chán nản hay xuống tinh thần.

Giữ nguyên tắc tập võ mỗi ngày để nâng cao kỹ năng, phản xạ cũng như sức lực toàn diện từ bản thân (Ảnh: Internet)

#3. Luyện tập cùng chấn thương

Khi tập võ, chuyện gặp các chấn thương là điều khó tránh khỏi. Nhưng nếu chấn thương không quá nghiêm trọng thì bạn đừng lấy vết thương làm cớ để nghỉ hoặc từ bỏ luyện tập. Bạn cần xác định định hướng luyện tập rõ ràng, chính xác với những bài tập chuyên biệt, nhẹ nhàng tránh làm tổn hại đến các chấn thương.

#4. Học cách di chuyển khi ra đòn

Trong nguyên tắc tập võ, một trong những cách để có đòn đấm mạnh nhất là biết kết hợp di chuyển khi đấm đá, tránh đứng yên 1 chỗ. Kết hợp di chuyển vừa giúp cải thiện tính năng phản xạ. Điều này còn giúp người tập trở nên linh hoạt, nhanh nhẹn và uyển chuyển hơn. Đồng thời hạn chế những chấn thương mà bản thân có thể chủ động tránh được.

Kết hợp di chuyển trong lúc tập võ sẽ giúp bạn cải thiện tính năng phản xạ (Ảnh: Internet)