Home » dinh duong » Những lời khuyên hữu ích khi thực hiện yoga cho người mới.

November 09, 2023

Những lời khuyên hữu ích khi thực hiện yoga cho người mới.

caps 2358
Medically reviewed the article

Yoga – bộ môn luyện tập đem lại nhiều lợi ích về tinh thần cũng như vóc dáng cho người tập. Tìm kiếm và làm theo các bài tập yoga cho người mới tập là phương pháp mà nhiều người lựa chọn khi mới bắt đầu. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một vài điều trong luyện tập để nhanh chóng đạt hiệu quả. Hãy cùng California Fitness & Yoga tìm hiểu 5 lời khuyên hữu ích khi thực hiện các bài tập yoga cho người mới tập trong bài sau.

5 lời khuyên khi thực hiện bài tập yoga cho người mới tập

Tập yoga là phương pháp luyện tập hiệu quả, đem lại rất nhiều lợi ích về cả tinh thần và vóc dáng cho người tập. Tuy nhiên, để luyện tập cho đúng chuẩn và đảm bảo an toàn, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Lựa chọn thời gian tập yoga tốt nhất

Thời gian đặc biệt quan trọng trong những bài tập yoga cho người mới tập nếu muốn đạt hiệu quả như mong muốn. Nếu chọn được thời điểm phù hợp không những tăng cường hiệu quả luyện tập mà còn tăng cường trao đổi chất trong toàn cơ thể.

Thời gian tốt nhất để bắt đầu một bài tập yoga cho người mới tập là buổi sáng. Đây là thời gian bạn vừa ngủ dậy, cơ thể còn đang căng cứng do nằm ngủ không hoạt động. Vì thế, luyện tập vào buổi sáng sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Tuy nhiên, nếu bạn không có thể tập vào buổi sáng có thể tập buổi chiều hoặc buổi tối tùy theo lịch cá nhân của mình. Buổi chiều, khi cơ thể bạn đang tràn trề năng lượng thì những động tác độ khó cao sẽ phù hợp vào thời gian này. Còn nếu luyện tập vào buổi tối, nên lựa chọn những bài tập nhẹ nhàng giúp cải thiện quá trình tiêu hóa.

Buổi sáng là thời gian thích hợp cho các bài tập yoga cho người mới tập (Nguồn: Internet)

Thở đúng cách

Hít thở là điểm quan trọng luôn được đề cập trong mỗi bài tập yoga cho người mới tập. Cách hít thở đúng giúp bài tập của bạn hiệu quả hơn và tránh những chấn thương không đáng có khi tập luyện. Hãy luôn nhớ hít vào thật sâu bằng mũi và căng phồng bụng. Khi thở ra sử dụng đồng thời cả mũi và miệng kết hợp với căng lồng ngực, hóp bụng lại.

Kiên trì thực hiện

Không chỉ với yoga mà với bất kì một môn thể thao nào, kiên trì luôn là chìa khóa để đạt được thành công. Nhất là đối với các bài tập yoga cho người mới tập, yếu tố kiên trì luôn được đặt lên hàng đầu. Hãy nhớ đến lý do bạn luyện tập mỗi khi muốn bỏ cuộc và kiên trì tập trung vào việc thực hiện từng động tác thật chính xác.

Kiên trì là yếu tố quan trọng nhất khi bắt đầu luyện tập các bài tập yoga cho người mới tập (Nguồn: Internet)

Không tập luyện quá sức, không phô trương bản thân

Tập luyện vừa sức cũng chính là điều cần lưu ý nếu muốn nhanh chóng đạt hiệu quả khi thực hiện những bài tập yoga cho người mới tập. Bắt đầu từ những bài tập đơn giản nhất với cường độ nhẹ nhàng và thời gian luyện tập phù hợp. Việc luyện tập muốn hiệu quả cũng cần kết hợp nghỉ ngơi điều độ.