Home » dinh duong » Tăng cân hiệu quả với bí quyết tập gym

November 09, 2023

Tăng cân hiệu quả với bí quyết tập gym

caps 2358
Medically reviewed the article

Có người ăn mãi vẫn gầy, còn người thở thôi cũng mập. Chẳng may bạn là người ăn mãi vẫn không thể tăng cân thì cũng đừng nản lòng, tập gym để tăng cân là phương pháp sẽ giúp bạn giải quyết được khuyết điểm này. Cùng California Fitness & Yoga tìm hiểu bí quyết tập gym để tăng cân mà hàng nghìn người đã áp dụng và đã thành công.

Vì sao muốn tăng cân bạn nên tập gym?

Đưa cơ thể vào chế độ vận động cao, tiêu hao nhiều calo

Gym là bộ môn đòi hỏi cả một quá trình luyện tập bền bỉ với chế độ vận động cao. Vì vậy trong quá trình luyện tập cơ thể sẽ tiêu hao một lượng calo đáng kể. Lúc này cơ thể sẽ cảm thấy đói, bạn sẽ ăn ngon miệng và ăn được nhiều hơn. Đó là lý do mà bạn có thể sở hữu một thân hình đầy đặn khi thực hiện các bài tập gym để tăng cân.

Bạn có thể tập gym để tăng cân một cách lành mạnh, an toàn (Ảnh: Internet)

Cải thiện quá trình trao đổi chất

Thực hiện các bài tập gym để tăng cân khiến cơ bắp toàn cơ thể được kích hoạt và thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Cụ thể, trao đổi chất là quá trình chuyển hóa thức ăn thành năng lượng hoạt động. Khi sự trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, thì lượng calo đốt cháy được nhiều hơn và cơ thể cần nhiều calo hơn nữa. Do đó bạn sẽ nhanh đói và thèm ăn. Lúc này, nếu đồng thời kết hợp chế độ ăn uống khoa học, đủ dưỡng chất cơ thể sẽ tăng cân, tăng cơ hiệu quả.

Hệ tim mạch và tuần hoàn máu được đẩy mạnh

Các vận động mạnh mẽ và liên tục của các bài tập gym để tăng cân giúp tăng cường hoạt động của tim, phổi và hệ thống mạch máu. Chúng giúp tăng cường hiệu quả hấp thu, sử dụng oxy để kích thích hoạt động của hệ tim mạch và tuần hoàn máu được đẩy mạnh. Điều này có tác động tích cực đến huyết áp, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như đau tim, đột quỵ, béo phì hoặc tiểu đường…

Các vận động của các bài tập gym để tăng cân giúp hệ tim mạch và tuần hoàn máu được đẩy mạnh (Ảnh: Internet)

Xây dựng cơ bắp săn chắc

Khả năng thay đổi hình thể, xây dựng cơ bắp săn chắc là lợi ích rõ rệt nhất mà gym đem lại cho cơ thể. Việc tập gym sẽ giúp loại bỏ các cơ yếu và thay vào đó là các cơ bắp phát triển để thân hình được nở nang, săn chắc hơn. Vì vậy thực hiện các bài tập gym để tăng cân đúng cách, bạn sẽ sở hữu một hình thể chuẩn mực và đầy đặn.

Muốn tăng cân thành công, bạn nhất định phải lưu ý chế độ dinh dưỡng của mình

Thực tế, các bài tập gym để tăng cân chỉ giúp cơ bắp săn chắc, tiêu hao năng lượng để kích thích bạn ăn nhiều hơn. Do đó để đạt mục tiêu tăng cân, bạn nhất định phải lưu ý chế độ dinh dưỡng của mình. Bạn cần ưu tiên những thực phẩm giàu protein và ít chất béo như thịt trắng, cá, trứng, sữa. Đồng thời bạn cần tích cực bổ sung vitamin và các khoáng chất trong trái cây, rau củ. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp bạn xây dựng cơ bắp to khỏe hơn để tăng cân.

Bên cạnh thực hiện các bài tập gym để tăng cân, bạn cần lưu ý chế độ dinh dưỡng để sớm đạt được mục tiêu hình thể (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên thực sự không dễ dàng để bạn vừa tự mình xây dựng chế độ dinh dưỡng vừa đảm bảo thực hiện các bài tập gym để tăng cân đúng cách. Vậy nên bạn hãy cùng đồng hành với một trung tâm thể hình uy tín để được hướng dẫn và theo dõi luyện tập. Với sự hướng dẫn của huấn luyện viên chuyên nghiệp bạn sẽ dễ dàng và nhanh chóng đạt được mục tiêu hình thể hơn.