Home » dinh duong » Tác dụng yoga ấn độ: bí quyết chưa được khám phá

November 10, 2023

Tác dụng yoga ấn độ: bí quyết chưa được khám phá

caps 2358
Medically reviewed the article

Yoga Ấn Độ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và công nhận trên toàn thế giới. Bạn đã biết hết những lợi ích mà Yoga Ấn Độ mang lại cho người tập chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây, California Fitness & Yoga sẽ chia sẻ đến bạn tất tần tật những tác dụng không ngờ đến mà bộ môn yoga này mang lại cho chúng ta.

6 tác dụng của yoga ấn độ không phải ai cũng biết

Sở hữu vóc dáng cân đối

Yoga Ấn Độ mang lại một vóc dáng cân đối cho những người luyện tập nó (Nguồn:Internet)

Bộ môn Yoga Ấn Độ sẽ giúp nguồn năng lượng dư thừa trong cơ thể tiêu hao dần nhưng lại không làm chúng ta thấy đói hay cảm giác thèm ăn. Điều này có xu hướng giúp người tập kiềm chế bản thân trước các thực phẩm không có lợi và thói ăn vô độ. Còn đối với người gầy, khi đã đạt đến mức cân bằng thì sẽ nảy sinh nhu cầu cần cung cấp năng lượng nhiều hơn.

Giữ mãi nét tươi trẻ

Yoga Ấn Độ giúp bạn điều tiết cơ thể và đào thải độc tố, từ đó mang lại sự khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần. Nhờ vậy mà bộ môn này sẽ giúp cho sắc đẹp của bạn rực rỡ hơn.

Phát triển cơ bắp

Khác với tập gym, cơ bắp trong yoga Ấn Độ được xây dựng dựa trên sự cân bằng giữa sức mạnh và linh hoạt. Luyện tập bộ môn Yoga này cũng là cách giúp bạn phát triển cơ bắp của mình tốt hơn đấy.

Giải stress hiệu quả

Nói đến Yoga Ấn Độ, chúng ta không thể bỏ qua tác dụng giảm stress hiệu quả của nó. Tập yoga sẽ làm tăng cortisol và adrenaline, đây là hai hormone quan trọng để giảm stress.

Tập Yoga Ấn Độ sẽ giúp bạn giảm stress hiệu quả (Nguồn: Internet)

Giúp trái tim khỏe mạnh

Luyện tập Yoga Ấn Độ sẽ giúp cải thiện tối đa việc hấp thụ oxy của trái tim, giảm nguy cơ đau tim và bệnh trầm cảm hiệu quả. Vậy nên việc luyện tập Yoga sẽ giúp bạn phòng tránh được rất nhiều các vấn đề về tim mạch.

Điều hòa nhịp thở, thanh lọc cơ thể

Khi luyện tập yoga Ấn Độ sẽ giúp điều hòa nhịp thở và thanh lọc cơ thể tốt hơn (Nguồn: Internet)

Yoga Ấn Độ bao gồm rất nhiều nhịp thở được kiểm soát . Luyện tập bộ môn này đòi hỏi bạn phải lấp đầy phổi của mình đến hết công suất. Do đó giúp bạn điều hòa nhịp thở và hoạt động hiệu quả hơn.