Home » dinh duong » Tập võ taekwondo: 4 lợi ích bất ngờ bạn chưa biết

November 09, 2023

Tập võ taekwondo: 4 lợi ích bất ngờ bạn chưa biết

caps 2358
Medically reviewed the article

Đã từ lâu, Taekwondo được biết đến như một môn võ thuật phổ biến và nổi tiếng trên thế giới vì tính ứng dụng cao và kỹ thuật ra đòn đẹp mắt. Vậy, tập võ Taekwondo sẽ mang đến những lợi ích gì cho người luyện tập? Tập võ taekwondo khác gì so với MMA? Hãy cùng California Fitness & Yoga tìm hiểu trong bài viết sau đây các bạn nhé.

4 lợi ích tuyệt vời từ việc luyện tập võ Taekwondo

Tạo dáng cơ thể

Khi tập võ Taekwondo, các nhóm cơ vận động ít hoặc không được vận động thường sẽ được đặt vào trạng thái bắt buộc phải hoạt động. Nhờ đó, các hệ cơ cốt lõi xung quanh thành bụng cũng như cơ tay và chân sẽ được vận động một cách linh hoạt và cải thiện tối đa. Không những thế, luyện tập võ taekwondo còn giúp các bạn đạt được các mục tiêu về tinh thần cũng như sức khỏe một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Cải thiện sức bền và tăng năng lượng

Tập võ Taekwondo là phương pháp tăng năng lượng hiệu quả và lành mạnh (nguồn: Internet)

Khi tập luyện võ thuật, đặc biệt là tập võ taekwondo thường xuyên sẽ giúp các bạn tăng cường thể lực và cải thiện hệ tim mạch. Về sau, sẽ mang lại cho bạn nguồn năng lượng dồi dào. Khi tập luyện, các bạn thường phải hít thở sâu và đổ mồ hôi rất nhiều. Nhờ vậy mà hệ hô hấp được cải thiện và hỗ trợ cơ thể đào thải độc tố hiệu quả hơn.

Đốt cháy calo bên trong cơ thể

Có thể bạn không tin nhưng việc luyện tập võ Taekwondo có thể giúp bạn đốt cháy từ vài trăm cho đến gần 1.000 calories mỗi giờ. Điều này vừa giúp các bạn đốt chảy mỡ thừa, giảm cân hiệu quả, mà còn cải thiện độ dẻo dai và bền bỉ cho cơ thể. Đồng thời nâng cao tốc độ trao đổi chất đến mức tối đa và tăng cường năng lượng cho các hoạt động của hệ tim mạch.

Giảm stress

Những áp lực trong công việc và căng thẳng trong cuộc sống khiến bạn cảm thấy bí bách và ngột ngạt? Đừng lo, vài phút luyện tập võ taekwondo mỗi ngày với những động tác đầy mạnh mẽ, dứt khoát sẽ giúp tinh thần của bạn được cải thiện và dễ chịu hơn rất nhiều.

Tập võ taekwondo giúp giải tỏa căng thẳng hiệu quả (nguồn: Internet)

Tập võ taekwondo khác với MMA như thế nào?

Tập võ Taekwondo khác với MMA đó là chủ yếu sử dụng kỹ thuật đấm và đá (Nguồn: Internet)

Tập võ taekwondo

Taekwondo là một hình thức võ thuật cụ thể và dồn sự tập trung chủ yếu vào các kỹ thuật đấm, đá, đặc biệt là đá. Do vậy khi tập luyện hay thi đấu, các võ sĩ Taekwondo chỉ sử dụng hai kỹ thuật chính đó là đấm và đá.

Trong khi đó, MMA (võ thuật hỗn hợp) lại khác hoàn toàn so với tập võ taekwondo. Đó chính là sự kết hợp và pha trộn của nhiều hình thức cũng như kỹ thuật của các môn võ khác nhau như: Judo, Boxing hay đấu vật,..để góp phần làm tăng khả năng đánh bại đối thủ của người thi đấu. Vì thế, các võ sĩ MMA trên đấu trường có thể sử dụng bất kỳ kỹ thuật phản công nào nhằm mang lại lợi thế cho mình và đánh bại đối thủ để giành chiến thắng.

Với những điểm khác nhau cơ bản như trên, ta có thể so sánh rằng: một học viên Taekwondo sẽ không thể thành công khi tham gia một cuộc thi võ thuật tổng hợp so với học viên bộ môn MMA.