Home » dinh duong » Tập Yoga – Lợi ích sức khỏe cho nam giới

November 08, 2023

Tập Yoga – Lợi ích sức khỏe cho nam giới

caps 2358
Medically reviewed the article

Lợi ích tuyệt vời của việc tập Yoga đối với nam giới

Tập yoga tạo năng lượng và tăng khả năng tập trung

Tại sao tập Yoga lại tốt cho sức khỏe của nam giới?

Tập Yoga giúp tạo năng lượng và tăng khả năng tập trung. Nguồn ảnh: Internet

Cũng như những loại hình thể dục thể thao khác, tập yoga sẽ thúc đẩy hệ thống miễn dịch để tiêu thụ năng lượng mà cơ thể cần khi tập luyện. Vì vậy, mỗi khi hoàn thành việc tập Yoga, chúng ta cảm thấy con người như thêm sức lực, cơ thể linh hoạt, đồng thời khả năng tập trung tinh thần cũng nâng cao hơn.

Giúp thải độc tố

Cơ thể nam giới vốn mang nhiều độc tố hơn phụ nữ vì thường xuyên tiếp xúc với các thức uống có cồn, thuốc lá… Ngoài ra, chức năng gan ở nam giới cũng không tốt như phụ nữ. Tập yoga thường xuyên sẽ giúp nam giới học cách tập hít thở nhằm giúp thư giãn, đào thải chất độc và các chất gây hại ra khỏi cơ thể tốt hơn.

Yoga giúp tăng cường “bản lĩnh đàn ông”.

Trong Yoga có một số động tác như Garudasana rất tốt cho phái mạnh trong “chuyện ấy“. Tư thế này có thể bơm nhiều oxi và máu tới cơ quan sinh dục, gia tăng sức mạnh của nam giới đối với chuyện “phòng the”.

Hơn nữa, bản chất của Yoga giúp cải thiện mọi hoạt động trong cuộc sống. Yoga giúp tăng khả năng sinh lý và khoái cảm thông qua việc tăng cường lưu thông máu trong cơ thể.

Cân bằng tâm trạng

Trong quá trình tập yoga, bạn sẽ được học những phương pháp giúp điều hòa cảm xúc cơ thể và nâng cao sự tập trung. Bạn sẽ cảm thấy tâm trạng vui vẻ, linh hoạt sau mỗi bài tập yoga. Yoga còn giúp giảm ức chế, nên rất thích hợp với những người thiếu bình tĩnh và dễ mất tập trung trong công việc.

Duy trì sự trẻ trung

Tập yoga thường xuyên có thể giúp bạn trông trẻ hơn. Yoga có tác dụng làm tăng sự dẻo dai, năng động cũng như cải thiện da dẻ ở nam giới. Hơn hết, yoga sẽ mang lại những thay đổi về vóc dáng và sắc đẹp từ bên trong cơ thể, khiến bạn cảm thấy tự nhiên và khỏe mạnh hơn.

Quản lý cân nặng

Yoga cho bạn thấy sức mạnh cá nhân tiềm tàng, tăng tính linh hoạt, độ bền và sức mạnh cơ bắp. Hô hấp là điều cốt lõi trong yoga, do đó hàm lượng oxy trong máu luôn được đảm bảo. Ngoài ra, lipid trong máu và từ các mô mỡ được đốt cháy để cung cấp năng lượng. Yoga giúp giảm cân, giảm cholesterol máu và tăng HDL-C (một dạng lipid có tác dụng dọn sạch các mảng bám ở thành mạch máu).

Cải thiện độ mềm dẻo

Nam giới có sức mạnh tốt hơn nhưng độ mềm dẻo linh hoạt lại kém hơn phụ nữ. Độ mềm dẻo là một phần rất quan trọng của một người khỏe mạnh. Ngay cả khi nam giới muốn tập trung rèn luyện sức mạnh hoặc khả năng chịu đựng thì nên bổ sung môn yoga này vào chương trình tập luyện để cải thiện độ mềm dẻo, gắn kết của cột sống, tư thế, khả năng cân bằng và hơi thở, những điều không thể thiếu để tạo nên sức mạnh.

Tránh xa bệnh tật và chấn thương

Nam giới dễ bị cao huyết áp và những bệnh liên quan tới lối sống cũng như các chấn thương do đau cứng cơ bắp. Yoga vừa giúp dự phòng vừa cải thiện những bệnh liên quan tới lối sống và căng thẳng. Nó ngăn chặn các tác động tiêu cực của cuộc sống sôi động lên sức khỏe. Bên cạnh việc giúp cơ thể dẻo dai hơn, giảm nguy cơ chấn thương và những bệnh về lưng phổ biến, yoga cải thiện chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể và hệ tiêu hóa.