Home » dinh duong » Đạt cơ thể dẻo dai và body nóng bỏng với Pilates

November 09, 2023

Đạt cơ thể dẻo dai và body nóng bỏng với Pilates

caps 2358
Medically reviewed the article

Có thể nói, pilates là một bộ môn còn khá mới đối với những tín đồ yêu thể thao tại Việt Nam. Ở phương tây, pilates là phương pháp giữ dáng khỏe mạnh “thần sầu” bên cạnh gym và yoga của hầu hết các siêu sao Hollywood. Để các bạn hiểu sâu hơn về pilates, California Fitness sẽ chia sẻ với bạn tất tần tật về bộ môn này trong bài viết sau đây.

Tất tần tật thông tin về Pilates bạn cần biết

#1. Khái niệm

Tiền thân của Pilates là bộ môn dành cho các cực chiến binh (Nguồn: Internet)

Pilates (được đọc là Pa-lah-teez) là một phương pháp giảm cân bằng cách kết hợp 1 chuỗi các bài tập thể dục. Các bài tập này có sự liên kết với nhau chặt chẽ và giúp người tập có thể kiểm soát sức mạnh cho cơ bắp và cải thiện sức khỏe đáng kể. Bộ môn này có tiền thân xuất phát từ việc luyện tập của các cựu chiến binh. Pilates ra đời với mục đích giúp những người lính già phục hồi chức năng thể chất và tinh thần sau chiến tranh thế chiến thứ 1. Ngày nay Pilates đã được thay đổi để phù hơp hơn với nhiều đối tượng. Đây không còn là bộ môn rèn luyện sức khỏe mà nó còn còn giúp bạn tăng cường ý chí, cải thiện sự linh hoạt và điều chỉnh vóc dáng cho cân đối hơn.

Hãy khởi động ngày mới của bạn với các bài tập Pilates vào mỗi buổi sáng. Sau khi uống một ít nước chanh pha cùng mật ong và muối. Mở một playlist các bản nhạc nhẹ nhàng mà bạn yêu thích và bắt đầu thực hiện các bài tập để đón ngày mới tràn đầy năng lượng bạn nhé!

#2. Tập Pilates có những lợi ích gì?

Luyện tập pilates thường xuyên sẽ giúp bạn có được thân hình chắc khỏe (Nguồn: Internet)

Không phải tự nhiên mà pilates lại nhận được sự ưu ái từ các tín đồ đam mê thể thao, bạn sẽ khá bất ngờ với những lợi ích mà bộ môn nay mang đến sau đây:

  • Là một bộ môn giúp cải thiện chiều cao của các bạn tuổi dậy thì hiệu quả.
  • Pilates không chỉ phù hợp với người bình thường, với phụ nữ mang thai pilates còn giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, giảm đau lưng và ngăn chặn các vấn đề về lưng.
  • Là bộ môn dành cho các cựu chiến binh, Pilates giúp chữa lành những chấn thương về xương hiệu quả.
  • Các động lên cơ, kích thích trao đổi chất Pilates sẽ giúp bạn cân đối hình thể tốt hơn.