Home » dinh duong » Yoga gắn kết mẹ con: động tác tình cảm

November 10, 2023

Yoga gắn kết mẹ con: động tác tình cảm

caps 2358
Medically reviewed the article

Bạn có bao giờ suy nghĩ đến việc đưa bé cùng đến những lớp Yoga chưa? Theo các chuyên gia yoga: “Nhiều động tác yoga giúp trẻ có khoảng thời gian vui vẻ, cải thiện cảm xúc và giúp gắn kết tình cảm giữa mẹ và con. Bên cạnh đó, nhiều tư thế yoga giúp trẻ em giải phóng các năng lượng dư thừa, thư giãn và cải thiện cảm xúc. Chúng sẽ có được những cách hành xử tốt hơn và độc lập hơn”.

Tập thở cùng bé để giảm stress

Hãy cùng bé tập trung và quản lý tâm trạng của mình, bằng cách ngồi xếp bằng trên thảm. Bạn và bé cùng nhau thực hiện động tác hít vào thì nâng tay, thở ra thì hạ tay xuống. Khi tập trung vào từng hơi thở bạn và bé sẽ có những khoảng thời gian hết sức thư giãn cùng nhau.

Những động tác Yoga giúp gắn kết tình cảm mẹ con

Ảnh: GardenKid

Bài tập tay cho tư thế rắn hổ mang

Đây là động tác nổi tiếng của Yoga Hatha.

Đầu tiên, bạn và bé chống hai tay lên sàn nhà một khoảng bằng vai. Bạn dùng lực đẩy phần hông lên cao nhất có thể tạo ra một đường thẳng giữa xương cụt và khuỷu tay. Sau đó, siết chặt hai tay của bạn vào trong để các cơ bắp tay, cơ đầu và vai được kích hoạt. Kết hợp thở sâu và thở đều, sau đó trở về vị trí ban đầu và làm lặp lại động tác từ 3-5 lần.

Những động tác Yoga giúp gắn kết tình cảm mẹ con

Ảnh: KidGarden

Tư thế chó cuối mặt

Ở tư thế chuẩn bị, bạn và bé cùng đặt hai chân chạm mặt sàn, hai tay chống xuống sàn cách hai chân một khoảng rộng. Sau đó dùng lực đẩy phần hông đẩy lên cao, tạo thành hình chữ V ngược. Bạnđẩy dần trong lượng cơ thể xuống, hai tay giữ vững, ngực ưỡn về phía hai chân. Cơ bắp chân căng giãn đồng thời ấn gót chân xuống sàn. Bạn nên thở đều, nếu có thể bạn hãy giơ một chân lên không trung càng cao càng tốt. Cuối cùng, bạn co chân trở lại tư thế ban đầu. Lặp lại tương tự ở chân bên kia từ ba đến năm lần. Đây sẽ là động tác rất vui và giúp giảm stress cho cả mẹ và bé đó.

Những động tác Yoga giúp gắn kết tình cảm mẹ con

Ảnh: Yogaworld

Giang Vương