Home » dinh duong » Bài tập nhảy giảm cân vui và khỏe cho mọi lứa tuổi

November 10, 2023

Bài tập nhảy giảm cân vui và khỏe cho mọi lứa tuổi

caps 2358
Medically reviewed the article

Dư thừa cân nặng không chỉ khiến vóc dáng bạn trở nên kém xinh mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vì thế, nhảy giảm cân chính là phương pháp giảm cân được nhiều người áp dụng với mong muốn có thể cải thiện cân nặng. Nhưng không phải bài nhảy nào cũng mang lại hiệu quả như bạn mong muốn. Trong bài viết này, California Fitness & Yoga sẽ hướng dẫn bạn những bài tập nhảy giảm cân phù hợp với mọi lứa tuổi.

Muốn giảm cân không nhàm chán? Học ngay những bài tập nhảy giảm cân sau đây!

Nhảy giảm cân hiện nay rất thu hút nhiều người. Ngoài tác dụng giảm cân, những bài nhảy vui nhộn này còn giúp đánh thức tâm hồn trở nên vui vẻ, trẻ trung hơn. Không chỉ vậy, nhảy giảm cân cũng được xem như một cách để rèn luyện sức khỏe. Sau đây là những bài nhảy giảm cân hiệu quả mà bạn có thể tham khảo:

Zumba:

Zumba là một trong những bài nhảy cực kỳ đơn giản, nó gần như không có một yêu cầu khắt khe gì về kỹ thuật. Bạn chỉ cần để cơ thể được chuyển động trên nền nhạc Latin đầy sôi động. Zumba giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng nên nó được xem như là bài nhảy giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, Zumba cũng rất tốt cho tim mạch, điều hòa cơ bắp, giúp khớp xương linh hoạt hơn.

Zumba là bài nhảy giảm cân gây thích thú với nhiều người (Ảnh: Internet)

Múa cột

Múa cột là một bài nhảy giảm cân ở cường độ cao, yêu cầu người tập thực hiện bằng tất cả các bộ phận trên cơ thể, bao gồm ngực, eo, mông, chân và cánh tay… Luyện tập múa cột sau một thời gian bạn sẽ cảm nhận được cơ thể trở nên săn chắc hơn.

Nhảy giảm cân với động tác múa cột (Ảnh: Internet)

Aerobic:

Aerobic là bài nhảy giảm cân với sự kết hợp nhịp nhàng của toàn bộ cơ thể. Các bài tập nhanh, liên tục, tác động mạnh mẽ đến cơ bắp, giúp loại bỏ mỡ thừa. Luyện tập Aerobic đều đặn sẽ giúp bạn có được một cơ thể săn chắc, da dẻ hồng hào, căng mịn, tinh thần sảng khoái.

Nhảy giảm cân với những động tác Aerobic vui nhộn (Ảnh: Internet)

Shuffle:

Shuffle là bài tập với những động tác đơn giản, uyển chuyển giữa hông và chân. Shuffle không quy định những bài tập cụ thể nên bạn có thể thoải mái sáng tạo theo nhạc điệu. Các động tác chủ yếu tập trung vào phần bụng và chân nên sẽ giúp giảm mỡ bụng hiệu quả. Ngoài việc nhảy giảm cân, Shuffle còn giúp cho tinh thần bạn trở nên vui vẻ, giảm stress hiệu quả.

Shuffle cũng là một bài nhảy giảm cân rất được yêu thích (Ảnh: Internet)

Mỗi bài tập đều có những cái hay của riêng nó. Tuy nhiên, nếu bạn thật sự muốn nhảy giảm cân thì việc học nhảy vài động tác tại nhà sẽ không mang lại hiệu quả đáng kể. Chưa kể, bạn còn có thể nản chí vì tập 1 mình mà không có người hướng dẫn. Thay vào đó, bạn có thể rủ bạn bè cùng tập luyện tại các trung tâm thể hình.