Home » dinh duong » Tạo dáng Yoga thú vị cho mùa Giáng Sinh

November 10, 2023

Tạo dáng Yoga thú vị cho mùa Giáng Sinh

caps 2358
Medically reviewed the article

Thêm một mùa Giáng Sinh nữa lại đến, đường phố hay trong nhà nay đã được trang hoàng lấp lánh bởi ánh đèn, bời hình ảnh của cây thông, của ông già Noen với các chú tuần lộc, đang vận chuyển những món quà đáng yêu đến những đứa trẻ ngoan. Thời tiết cũng đã se se lạnh, báo hiệu cho những ngày Đông cuối cùng của năm. Không khí rộn ràng như vậy, chắc hẳn các tín đồ Yoga cũng không thể nào bỏ qua những ý tưởng tạo dáng cho các bức hình sắp tới của mình trong dịp lễ lớn này đúng không nào? Hãy cùng Yoga Plus điểm qua một vài các bỏ túi nhé.

Tạo dáng cùng tư thế Yoga Cái Cây (Tree Pose)

Hãy đứng thật thẳng một cách đầy khỏe khoắn và tự hào như chính cây thông Noen rực rỡ mà bạn đã trang trí trong mùa Giáng Sinh.

Tư thế này sẽ giúp bạn thư giãn và cân bằng tâm trí, đòi hỏi sự tập trung cao độ. Tạo dáng cùng tư thế này trước cây thông Noen thì đúng là chuẩn không cần chỉnh với cái tên “Tree Pose”.

Ngỡ ngàng với các ý tưởng tạo dáng Yoga trong mùa Giáng Sinh

Ảnh: Vivanttang

Uyển chuyển với tư thế Yoga Vũ Công (Dancer Pose)

“Vào ngày thứ 9 của lễ Giáng Sinh, tình yêu của tôi đã dành tặng cho tôi 9 nàng vũ công đang nhảy múa.” Đây là lời của ca khúc Giáng Sinh “12 Days Of Christmas”. Chính vì thế, tạo dáng cùng tư thế Vũ Công dường như chính là một trong những ý tưởng không thể bỏ qua trong dịp lễ đặc biệt này.

Tư thế này sẽ giúp mở thêm phần hông của bạn và cũng có tác dụng cân bằng tâm trí, giải tỏa căng thẳng. Chắc hẳn bạn sẽ trông cực kì cuốn hút trong tư thế này giữa khung cảnh trang hoàng của mùa Giáng Sinh đấy.

Ngỡ ngàng với các ý tưởng tạo dáng Yoga trong mùa Giáng Sinh

Ảnh: Pathak Yoga

Đọc thêm bài viết: Điểm qua 5 trào lưu tập Yoga mùa Giáng Sinh đang “làm mưa làm gió” mạng xã hội

Dẻo dai cùng tư thế Yoga Bánh Xe (Wheel Pose)

“Vào ngày thứ 5 của lễ Giáng Sinh, tình yêu của tôi đã dành tặng cho tôi 5 chiếc nhẫn vàng.” Tư thế Yoga này không chỉ tượng trưng cho hình ảnh của bánh xe mà nó còn tạo nên hình dáng của chiếc nhẫn, như lời bài hát “12 Days of Christmas” vừa đã nhắc đến. Tư thế Yoga Bánh Xe đòi hỏi người tập gập lưng thật chắc và cũng giúp làm khỏe hơn phần cơ chân, vai và cơ cánh tay. Còn gì ấn tượng hơn một bức ảnh tạo dáng cùng tư thế cực kì dẻo dai trước cây thông trong mùa Giáng sinh đúng không nào?

Ngỡ ngàng với các ý tưởng tạo dáng Yoga trong mùa Giáng Sinh

Ảnh: Elad Itzkin Yoga

Thư giãn với tư thế Lạc Đà (Camel Pose)

Lạc Đà là một trong những hình ảnh đặc trưng cho câu chuyện mùa Giáng Sinh về 3 nhà thông thái đã du hành đến Bethlehem để gặp Đức Chúa Giê-su khi còn nhỏ trên lưng chú Lạc Đà. Tư thế Yoga này sẽ giúp bạn mở phần ngực của mình một cách tối đa, đồng thời giúp thư giãn vùng cơ lưng hiệu quả. Cùng làm một tấm hình Yoga Giáng Sinh với tư thế Lạc Đà này nào!!

Đọc thêm bài viết: Top 5 bài tập Yoga đơn giản nhưng giữ dáng hiệu quả trong mùa lễ hội

Ngỡ ngàng với các ý tưởng tạo dáng Yoga trong mùa Giáng Sinh

Ảnh: Medium

Tỏa sáng cùng tư thế Ngôi Sao (Star Pose)

Những người chăn cừu và các nhà thông thái đã theo chân các vì sao để đưa họ đến nơi vào Đức Chúa Giê-su được sinh ra. Chính vì thế, trên đỉnh cây thông Giáng sinh của mỗi nhà đều được đặt lên một ngôi sao lấp lánh tuyệt đẹp. Tạo dáng cùng tư thế Ngôi Sao trước cây thông trong mùa Giáng Sinh hẳn là một trong những ý tưởng độc đáo dành cho các tín đồ Yoga đúng không nào? Tư thế này sẽ giúp bạn làm khỏe phần cánh tay, chân cũng như cơ trọng tâm, đồng thời tăng cường khả năng giữ cân bằng của cơ thể.

Ngỡ ngàng với các ý tưởng tạo dáng Yoga trong mùa Giáng Sinh

Ảnh: Train Hard Live Clean