Home » dinh duong » Quy tắc quan trọng khi chia lịch tập gym cho nam giới

November 10, 2023

Quy tắc quan trọng khi chia lịch tập gym cho nam giới

caps 2358
Medically reviewed the article

Lịch tập gym cho nam khoa học sẽ giúp các chàng nhanh chóng sở hữu body săn chắc “vạn người mê”. Để có được điều này, các chàng sẽ phải trải qua hành trình luyện tập nghiêm túc và không kém phần khó khăn. Trong đó, việc tuân thủ các quy tắc khi chia lịch tập gym cho nam là yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả mà bạn nhận được. Hiểu được điều đó, California Fitness trong bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn những quy tắc cần lưu ý khi áp dụng lịch tập gym dành cho nam!

Những quy tắc khi chia lịch tập gym cho nam cần nhớ

Thực hiện lịch tập gym cho nam, các bạn cần lưu ý đến những quy tắc cơ bản và quan trọng sau để đạt được hiệu quả luyện tập như mong muốn

Không nên tập ngực sau khi tập tay sau

Với những bài tập gym liên quan đến tay và ngực, các bạn không nên thực hiện bài tập ngực sau khi tập tay. Bởi trình tự tập này sẽ làm giảm hiệu quả tác động lên cả hai bộ phận ngực và tay.

Không tập tay trước sau ngày tập xô

Trong lịch tập gym cho nam, một quy tắc quan trọng mà các chàng phải nằm lòng đó là không tập tay trước sau ngày tập xô. Bởi nếu tập tay trước hoặc sau ngày tập xô sẽ khiến cho bộ phận này hoạt động quá sức. Đồng thời việc tập luyện không đúng quy trình này cũng làm giảm hiệu quả của bài tập xô mà bạn chuẩn bị thực hiện.

Áp dụng lịch tập gym cho nam nên lưu ý không tập tay trước sau ngày tập xô (Nguồn: Internet)

Không cần quan trọng hóa việc tập cầu vai

Khi chia lịch tập gym cho nam, các chàng không cần quá quan trọng việc tập cầu vai. Bởi lẽ trong quá trình luyện tập các bài về deadlift, overhead press, nhóm cơ ở cầu vai đã được tác động một cách toàn diện và hiệu quả.

Không cần quá chú trọng vào các bài tập cẳng tay

Các bài tập cẳng tay trong lịch tập gym cho nam cũng là điều các bạn có thể “xem nhẹ” và không cần quá chú trọng. Bởi trong quá trình luyện tập các bài tập gym, nhóm cơ ở cẳng tay cũng đã thường xuyên được tác động và rèn luyện.

Có thể “xem nhẹ” các bài tập cẳng tay trong lịch tập gym cho nam (Nguồn: Internet)

Đừng quên những ngày tập cho chân

Dù có thể không quá chú trọng vào các bài tập cẳng tay nhưng các bạn không thể quên lên lịch tập cho chân. Bởi trên toàn bộ cơ thể, chân là bộ phận chiếm nhiều cơ nhất. Do đó, trong lịch tập gym cho nam, các bạn nên chú ý nhiều hơn đến các bài tập dành cho chân để sở hữu đôi chân khỏe mạnh, linh hoạt.

Không nên lạm dụng các bài tập Isolation

Quy tắc quan trọng khi chia lịch tập gym cho nam mà các chàng cần ghi nhớ đó là không nên lạm dụng các bài tập Isolation. Bởi trên thực tế, các bài tập Isolation đã kích thích vào đúng nhóm cơ mà bạn muốn. Vì vậy, nếu lạm dụng Isolation sẽ khiến cho các vùng cơ khác xung quanh bị hạn chế phát triển hoặc phát triển chậm.

Không lạm dụng các bài tập Isolation trong lịch tập gym cho nam (Nguồn: Internet)

Do đó, để đạt được hiệu quả tập luyện cơ săn chắc, các bạn nên kết hợp tập thêm các bài compound. Vì những bài tập này sẽ giúp tác động lên nhiều nhóm cơ khác nhau cùng một lúc, tạo nên sự phát triển đồng đều giữa các cơ.