Home » dinh duong » Tối thiểu 1500 calo/ngày chạy bộ giảm cân

November 09, 2023

Tối thiểu 1500 calo/ngày chạy bộ giảm cân

caps 2358
Medically reviewed the article

Với những người thừa cân, việc đốt cháy calo là điều cần thiết, giúp cơ thể loại bỏ được mỡ thừa. Giảm cân bằng cách chạy bộ là phương pháp luyện tập an toàn và hiệu quả cao. Vậy một ngày nên đốt cháy bao nhiêu calo khi chạy bộ thì sẽ giảm cân thành công. Cùng California Fitness & Yoga khám phá xem chạy bộ một ngày nên đốt cháy bao nhiêu calo sẽ giúp hiệu quả giảm cân đạt chuẩn nhé

Một ngày nên đốt cháy bao nhiêu calo khi chạy bộ để việc giảm cân đạt hiệu quả?

Số calo mỗi phút tiêu hao sẽ được xác định bởi trọng lượng cơ thể và tốc độ chạy của bạn. Nếu chạy bộ với tốc độ 4 dặm/giờ sẽ giúp bạn tiêu tốn một lượng calo tương ứng như sau:

– Người nặng 60kg tiêu hao 4,7 calo

– Người nặng 70kg tiêu hao 5,5 calo

– Người nặng 80kg tiêu hao 6,3 calo

– Người nặng 90kg tiêu hao 7,1calo

Một ngày nên đốt cháy bao nhiêu calo khi chạy bộ để giảm cân thành công? (Ảnh: Internet)

Vậy, để giải đáp thắc mắc một ngày nên đốt cháy bao nhiêu calo cho việc chạy bộ giảm cân. Đã có một ví dụ điển hình để bạn có thể lấy làm chuẩn cho bản thân như sau: nếu bạn đang có mục tiêu luyện tập để giảm 10kg bằng cách phương pháp chạy bộ giảm cân. Bạn phải cố gắng đốt cháy ít nhất 250 calo trong các buổi chạy bộ mỗi ngày. Với những người nặng 80kg thì phải chạy bộ ít nhất 40 phút mỗi ngày với tốc độ của 4 dặm một giờ để có thể giảm nửa ký mỗi tuần. Còn nếu không chắc chắn với tốc độ của bạn, hãy thử chạy bộ giảm cân bằng máy tập để giúp việc đốt cháy calo hiệu quả hơn. Chạy bộ 30 phút với máy tập có thể đốt cháy 374 calo.