Home » dinh duong » MMA cho phụ nữ: những điều mới mẻ và thú vị

November 09, 2023

MMA cho phụ nữ: những điều mới mẻ và thú vị

caps 2358
Medically reviewed the article

1. Võ tự do – Mixed Martial Arts (MMA)

Mixed Martial Arts (MMA), còn được gọi là võ thuật tổng hợp hay võ tự do là môn thể thao mang tính đối kháng toàn diện gồm đấm, đá, vật… Võ tự do được kết hợp từ các môn võ khác nhau trên thế giới như: đấu vật, Quyền anh, Muay Thái, Judo… Đây là một môn võ thực dụng, cho phép sử dụng tất cả các đòn thế từ các võ phái khác nhau, miễn là đánh bại đối phương.

MMA cho nữ giới và những điều chưa biết

Tuy tên gọi là võ tự do tuy nhiên bộ môn này cũng có những kĩ thuật nhất định và luật thi đấu khắt khe. Võ sĩ có thể bị lỗi Disqualification (Loại) ngay lập tức sau 3 lần tiếp tục khi có những hành vi lỗi thô bạo hay kỹ thuật không hợp lệ.

2. MMA giúp phụ nữ tự bảo vệ bản thân

Học MMA giúp người tập đặc biệt là nữ giới nâng cao bản năng tự vệ và phản xạ nhanh khi đối mặt với những tình huống nguy hiểm. Với những đòn thế lợi dụng điểm yếu của đối phương, chỉ trong vòng vài buổi học, bạn có thể học cách bảo vệ bản thân trước những nguy hiểm không ngờ đến. MMA cũng được rất nhiều phụ huynh đăng kí cho con học để bé có thể tự bảo vệ bản thân trước những tình huống xấu.

MMA cho nữ giới và những điều chưa biết

3. MMA giúp giảm cân ngoạn mục

Tập luyện võ MMA là hình thức tập luyện giảm cân, đốt cháy mỡ thừa hiệu quả đang được ưa chuộng tại khắp các phòng tập trên thế giới. Đây là môn thể thao có cường độ tập tương đối nặng, trong vòng 40 phút tập luyện bạn có thể đốt cháy từ 600-700 calo, cắt giảm và tận dụng tối đa lượng mỡ thừa, tái tạo năng lượng cho các hoạt động khác giúp giảm cân nhanh, an toàn và hiệu quả.

MMA cho nữ giới và những điều chưa biết

60 phút luyện tập MMA có tác dụng tương đương với việc chạy 9km trên máy tập chạy bộ. Rất nhiều người mẫu, diễn viên nổi tiếng chọn việc tập võ tự do MMA như một phương pháp giảm cân cấp tốc hiệu quả bên cạnh việc ăn uống lành mạnh với nhiều rau xanh, cắt bỏ hoàn toàn tinh bột trắng và đường. Tập MMA giúp cơ bắp săn chắc, thon gọn, nhất là cơ bắp chân và vùng mông, thúc đẩy quá trình giảm cân xảy ra nhanh hơn. Bạn có thể tập MMA theo điệu nhạc dance, nhạc hip hop sẽ giúp bạn tự tin và tập luyện tốt hơn.

4. MMA giúp phụ nữ mạnh mẽ đương đầu với thử thách

Trải qua những phút tập luyện cường độ cao cùng MMA sẽ giúp bạn tăng khả năng chịu đựng với những vấn đề trong cuộc sống, nâng cao sức chịu đựng cơ thể cũng như khối óc và vượt qua áp lực, vất vả trong công việc. Bạn trút bỏ những bức bối, căng thẳng, stress trong công việc và cuộc sống theo những cú ra đòn mạnh mẽ giúp bạn cảm thấy tràn trề một nguồn năng lượng mới, tự tin và yêu đời hơn.

Bích Phượng (Calipso)