Home » dinh duong » Cách tăng sức mạnh cánh tay trong Yoga: Mẹo và kỹ thuật.

November 09, 2023

Cách tăng sức mạnh cánh tay trong Yoga: Mẹo và kỹ thuật.

caps 2358
Medically reviewed the article

Chìa khóa vàng để tập luyện đúng những tư thế trong Yoga chính là xây dựng sức mạnh của cánh tay. Lực cánh tay mạnh sẽ giúp hông và ngực của bạn đươc nâng lên hạ xuống dễ dàng trong nhiều động tác. Những mẹo đặc biệt để tăng sức mạnh cánh tay vừa giúp cánh tay của bạn thon gọn, săn chắc hơn vừa giúp người tập luyện cải thiện độ bền và giảm nguy cơ chấn thương sau đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thực hành.

Giữ thăng bằng cánh tay bằng cách dựa vào sự hỗ trợ điều chỉnh cơ thể

Trong quá trình tập Yoga, bạn có thể linh hoạt điều chỉnh hai cánh tay cân bằng hơn để tránh tổn thương cổ tay bằng cách xoay bàn tay ra ngoài. Cách này tạo đế chắc chắn để mở vai và giảm đau cổ tay. Bên cạnh đó, bạn có thể đặt gạch dưới bàn tay để giảm căng cổ tay đều giúp hạn chế chấn thương cổ tay.

Ví dụ như tư thế Quạ bay, có thể điều chỉnh bằng cách chống cả hai cánh tay xuống sàn hoặc chống bằng nắm đấm để tư thế chắc chắn hơn và giúp bảo vệ cổ tay tốt hơn. Với các tư thế phải dồn cả trọng lượng cơ thể lên hai tay thì hãy xòe các ngón tay ra thật rộng để trải đều trọng lượng và giảm áp lực cho cổ tay.

Mẹo giúp bạn cân bằng và tăng sức mạnh cánh tay trong Yoga

Ảnh: BeYogi

Liên kết với cơ thể giúp cân bằng hai tay

Một trong những chìa khóa kiến thức quan trọng ta học được khi thực hành Yoga là khả năng liên kết và kết nối với cơ thể. Vì trong Yoga bạn phải từ từ xây dựng và củng cố sức khỏe và tinh thần. Từ đó, bạn có thể nhận ra khả năng, sức mạnh, giới hạn hoặc những chấn thương mình gặp phải. Khi thực hành asana như tư thế Cây cầu, ta sẽ học được cách phân bố khối lượng cơ thể bằng hai bàn tay và ngón tay, dần dần cổ tay sẽ mạnh lên. Vã hãy cố gắng hết khả năng của mình là khi ta cảm thấy đã đến giới hạn nhưng không thấy đau. Điều quan trọng nữa là phải có giáo viên giỏi để hướng dẫn đúng kỹ thuật hơn khi thực hiện.

Mẹo giúp bạn cân bằng và tăng sức mạnh cánh tay trong Yoga

Ảnh: Yogaphysics

Khởi động tay giúp giữ cân bằng tốt hơn

Để đề phòng chấn thương cổ tay trong Yoga, bạn phải khởi động kỹ trước khi bước vào luyện tập. Đặc biệt đối với các tư thế thăng bằng tay thì khởi động cho cổ tay là cực kỳ quan trọng. Tối thiểu trước khi thực hành bạn nên thực hiện từ 5-8 chuỗi Chào mặt trời vì đây là bài khởi động tốt nhất.Mẹo giúp bạn cân bằng và tăng sức mạnh cánh tay trong Yoga

Ảnh: Health

Biết giới hạn bản thân giúp giữ cân bằng cánh tay tốt hơn

Khi bạn thực hiện các tư thế thăng bằng tay, trọng lượng cơ thể bạn sẽ được phân bố đều trên hai tay. Vì thế, trước khi dồn trọng lượng lên hai tay thì bạn nên điều chỉnh sao cho khớp khuỷu tay nằm thẳng hàng với khớp cổ tay và dùng cơ bụng để nâng cơ thể lên thay vì dùng lực của cánh tay và cổ tay. Ngoài ra một điều quan trọng nữa là phải bỏ qua cái tôi đi và dừng tư thế ngay nếu thấy đau ở cổ tay.

Mẹo giúp bạn cân bằng và tăng sức mạnh cánh tay trong Yoga

Ảnh: YogaWorld