Home » dinh duong » Cách giữ thăng bằng khi thực hiện các tư thế Yoga

November 09, 2023

Cách giữ thăng bằng khi thực hiện các tư thế Yoga

caps 2358
Medically reviewed the article

Cách giữ thăng bằng khi thực hiện các tư thế Yoga

Làm thế nào để có thể giữ thăng bằng cho cơ thể một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất khi tập yoga? Hãy lưu ý các lời khuyên từ Yoga Plus gợi ý trong bài viết này.

Yoga là bộ môn bao gồm các tư thế hướng đến mục tiêu giúp người tập giữ thăng bằng cơ thể, thư thái tinh thần và cân bằng cuộc sống. Bài tập phổ biến nhất của yoga là cách giữ thăng bằng trong khi thực hành các tư thế. Không phải ai cũng có thể làm điều này tốt nhất ngay khi mới bắt đầu làm quen với yoga. Khi học viên nắm bắt được cách tập trung sức mạnh của cơ thể và tâm trí vào các tư thế, họ sẽ kiểm soát được cơ thể tốt hơn bên cạnh mục tiêu tăng cường cơ bắp, thư thái tâm hồn.

Mẹo giữ thăng bằng khi thực hiện các tư thế Yoga

Thực hiện tư thế cái cây kết hợp với võng Aerial đòi hỏi người tập có khả năng giữ thăng bằng cao

Dàn sức nặng của cơ thể đều lên đôi chân trần

Đi chân trần khi tập yoga giúp người tập giữ vững cơ thể trong các tư thế yoga tốt hơn. Các ngón chân bám đều trên sàn nhà cũng là yếu tố cộng hưởng tốt cho mục tiêu giữ thăng bằng.

Duy trì sự liên kết cơ thể phù hợp

Tư thế đứng thẳng: hông, đầu gối và mắt cá chân cần thẳng thớm một hàng.

Tư thế ngồi: Hông, vai, tai thẳng hàng.

Cân bằng cánh tay thẳng: bàn tay đặt ngang hàng với vai.

Mẹo giữ thăng bằng khi thực hiện các tư thế Yoga

Giữ mắt tập trung

Hãy nhìn vào một đối tượng nào đó trong phòng tập và đừng nhìn ngang liếc dọc sang điểm khác. Khi bạn nhắm mắt hay nhìn vào đối tượng di chuyển thì việc giữ thăng bằng khi tập yoga trở nên khó khăn hơn nhiều.

Tăng cơ bụng

Vùng cơ bụng đóng vai trò rất quan trọng trong việc giữ thăng bằng khi tập yoga. Hãy nhắm đến mục tiêu tăng cường sức mạnh cho cơ bụng, hoặc bài tập tăng cơ sẽ dễ dàng hơn khi thực hành các bài tập yoga có liên quan đến giữ thăng bằng cơ thể.

Nhiều bài tập yoga giữ thăng bằng nhìn có vẻ đơn giản nhưng thực chất khi thực hành lại không hề dễ dàng. Đừng bỏ cuộc nếu vẫn chưa làm chủ cơ thể một cách hoàn hảo nhất. Hãy thử tập luyện từng bước một với sự hỗ trợ từ bức tường, dây hay các dụng cụ phù hợp, bạn sẽ nhận thấy khả năng của mình ngày càng được cải thiện, cơ thể sẽ vững chãi hơn theo thời gian.

Cherry Phạm

Ảnh tư liệu