Home » dinh duong » Practice Yoga – Love and pamper yourself in a mindful way

November 10, 2023

Practice Yoga – Love and pamper yourself in a mindful way

caps 2358
Medically reviewed the article

Chúng ta đã nghe nói nhiều về những lợi ích chung của việc luyện tập Yoga như hít thở tốt, tăng sự linh hoạt, cải thiện tư thế vóc dáng, khả năng đối phó tốt hơn với stress tinh thần và thể chất. Ngoài những lợi ích thông thường trên, Yoga còn giúp bạn khám phá ra rằng cuộc sống thật tuyệt vời, làm bạn quan tâm đến mọi người hơn và yêu thương chính bản thân mình nhiều hơn. Làm sao Yoga có thể làm được điều này? Hãy cùng Yoga Plus khám phá những lí do sau đây nhé.

Vì Yoga ngăn chặn những ảnh hưởng tiêu cực tác động đến bạn

Trong cuộc sống, nhiều khi bạn thấy choáng ngợp bởi những cảm xúc bi quan về sự việc, con người, các mối quan hệ… Dần dần, sự thất vọng, chán chường và lo âu tích tụ lâu ngày sẽ khiến bạn “đuối sức” vì những chuyện tiêu cực. Khi đó, đổ mồ hôi là một cách tuyệt vời để giải phóng chất độc trong cơ thể hay bất kỳ năng lượng tiêu cực nào. Hãy tập luyện một vái động tác Yoga từ 15-20 phút hay tập theo một video trên Youtube, hoặc tham gia một lớp Yoga cơ bản. Lúc này toàn bộ tâm trí bạn sẽ tập trung vào cơ thể, mồ hôi thoát ra mang theo năng lượng xấu, không những thế bạn sẽ ngạc nhiên với cơ thể mình nếu làm điều này thường xuyên vì giải phóng năng lượng tiêu cực là một bước quan trọng trên con đường dẫn đến hạnh phúc.

Luyện tập Yoga - Một cách yêu thương và chiều chuộng bản thân

Ảnh: Freepik

Đọc thêm bài viết: Tổng hợp những hình ảnh luyện tập Yoga đẹp mắt bên bờ biển

Vì bạn sẽ khám phá được bản thân mình

Bạn sẽ làm được nhiều hơn rất nhiều những gì bạn nghĩ khi bạn hiểu được bản thân mình trong quá trình hoàn thiện chuỗi thử thách Yoga cho cuộc đời mình. Chuỗi động tác Yoga này sẽ góp phần hỗ trợ bạn luôn tự tin về chính bản thân mình, không phân biệt ngoại hình, sức khỏe, khả năng hay địa vị. Với Yoga, những điểm mạnh, điểm yếu, tính cách riêng, tài năng tiềm ẩn nào đó là những thứ mà mỗi người trong chúng ta đều đang sở hữu- sẽ được tìm thấy và phát huy một cách mạnh mẽ.

Luyện tập Yoga - Một cách yêu thương và chiều chuộng bản thân

Ảnh: Nandiyoga

Vì tập Yoga giúp bạn luôn tươi trẻ

Một lợi ích vô cùng quan trọng khiến bạn nên tập Yoga đó là luyện tập Yoga sẽ giúp bạn luôn trẻ trung, tràn đầy sinh lực. Các động tác Yoga trong một không gian mở sẽ làm chậm quá trình lão hóa của tim, gan, thận. Đồng thời kích thích cơ thể sản sinh ra nhiều các hormone tốt cho cơ thể như Serotonin, Endorphin khiến bạn luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc, yêu đời. Khi cơ thể và tinh thần luôn khỏe mạnh sẽ tác động rất nhiều đến làn da, giúp ngăn ngừa mụn trứng cá, các vết nám sạm, giúp da sáng, mịn màng và trông bạn luôn trẻ trung, yêu đời.

Luyện tập Yoga - Một cách yêu thương và chiều chuộng bản thân

Ảnh: Wooler

Đọc thêm bài viết: 6 tư thế Yoga thiền định mà bạn cần biết

Vì Yoga giúp bạn cân bằng cuộc sống

Yoga là phương pháp cung cấp cho bạn các lợi ích về vật chất và tinh thần. Yoga có thể làm thay đổi quyết định tiêu cực, giúp bạn định hướng rõ ràng hơn các mục tiêu trong các hoạt động hằng ngày. Đôi khi, những sự thay đổi trong cuộc sống sẽ làm bạn mất cân bằng. Luyện tập Yoga với rất nhiều tư thế cân bằng như: Fflying Grow Pose, Peachcock Pose, Handstand Pose, Big Toe Pose… sẽ vừa giúp bạn cải thiện giao tiếp giữa não bộ và hệ thống cơ của cơ thể, vừa giúp bạn đốt cháy calo hiệu quả. Nếu không phải là Yoga, thì chắc hẳn rằng bạn khó có thể tìm thấy một phương pháp nào cân bằng sức khỏe và hạnh phúc tốt hơn nữa.

Luyện tập Yoga - Một cách yêu thương và chiều chuộng bản thân

Ảnh: Gaia

Trong xã hội ngày nay, thời đại công nghệ số khiến cho con người đang dần có xu hướng tách rời nhau và cảm thấy cô đơn ngay cả khi đang ở giữa đám đông thì việc luyện tập Yoga càng trở nên cần thiết. Đến với Trung tâm Yoga Plus, bạn sẽ được trải nghiệm tất cả loại hình Yoga, giúp bạn lắng nghe, thấu hiểu và yêu thương mọi người xung quanh và yêu thương bản thân mình hơn.

ĐỌC THÊM: 16 tư thế Yoga giúp bạn khơi gợi cảm hứng sáng tạo