Home » dinh duong » Tác dụng của chân trần khi tập yoga: Đánh thức các huyệt đạo, cải thiện cân bằng và linh hoạt.

November 10, 2023

Tác dụng của chân trần khi tập yoga: Đánh thức các huyệt đạo, cải thiện cân bằng và linh hoạt.

caps 2358
Medically reviewed the article

Khi tham gia vào một lớp tập yoga, bạn luôn được yêu cầu cởi giày, vớ và chỉ đi chân trần (chân không) lên thảm tập yoga. Đây là cách mà các bậc thầy yoga đã thực hành từ hàng trăm năm trước kéo dài cho đến tận bây giờ. Bạn có biết lý do vì sao khi tập yoga lại cần phải tập với chân trần?

Tăng cường sức mạnh cho bàn chân

Khi thực hiện các tư thế yoga với chân trần, sự vận động của cơ thể sẽ tác động lên các múi cơ nhỏ ít hoạt động ở lòng bàn chân. Việc làm này khiến cho bàn chân trở nên khỏe mạnh và tăng cường sức chống chịu cho cơ thể.

Lợi ích của việc đi chân trần khi tập yoga

Giúp người tập yoga thực hiện các bài tập chuẩn hơn

Trong yoga, các huấn luyện viên thường chia sẻ với học viên một chân lý rằng cơ thể ta chính là một ngôi đền mà linh hồn trú ngụ bên trong. Và đôi chân chính là nền móng của ngôi đền linh thiêng đó. Nền móng của ngôi đền sẽ vững chãi hơn, cân bằng hơn khi lòng bàn chân của bạn chạm vào mặt đất. Ngoài ra một số tư thế yoga yêu cầu bạn phải sử dụng ngón chân của mình. Nếu mang vớ hay giày thể thao, chắc chắn bạn sẽ khó có thể thực hiện được đầy đủ các bài tập.

Lợi ích của việc đi chân trần khi tập yoga

Khi tập yoga bay, bạn không thể thực hiện tư thế nếu mang giày thể thao hay vớ

Xoa dịu bàn chân khi tập yoga

Khi chân trần chạm vào mặt sàn, nó kích thích các dây thần kinh ở lòng bàn chân người tập yoga. Những dây thần kinh này sẽ gửi tín hiệu đến não của người tập và giúp cơ thể nhận ra sự cân bằng thích hợp, nghĩa là người tập sẽ thực hiện các tư thế vững hơn.

Lợi ích của việc đi chân trần khi tập yoga

Ngay cả với tư thế yoga đơn giản này cũng có thể trở nên khó hơn khi cố giữ thăng bằng nếu bạn không tập bằng chân trần

Như vậy bạn đã biết vì sao mình cần đi chân trần, không mang giày hay vớ để tập yoga là vì những lợi ích và hiệu quả mang lại. Trong trường hợp cảm thấy lạnh chân, bạn có thể mang vớ, điều đó cũng không ảnh hưởng gì đến người khác. Tuy nhiên, như đã nói trên, để đạt được hiệu quả cao nhất mà yoga mang lại, chúng ta nên đi chân trần khi tập luyện.

Cherry Phạm