Home » dinh duong » Gym schedule for men to effectively gain weight and build muscle

November 10, 2023

Gym schedule for men to effectively gain weight and build muscle

caps 2358
Medically reviewed the article

Gym schedule for men to effectively gain weight and build muscle

Sở hữu một thân hình cơ bắp cuồn cuộn mạnh mẽ và đầy nam tính có lẽ là điều mà các chàng trai mong muốn. Gym là sự lựa chọn hàng đầu của các đấng mày râu hiện nay. Tuy nhiên để xây dựng một lịch tập gym cho nam tăng cân tăng cơ khoa học và hiệu quả thật sự không hề đơn giản. Hãy cùng California Fitness và Yoga tìm hiểu những lợi ích của gym và lịch tập gym cho nam tăng cân tăng cơ khoa học mang lại như thế nào nhé.

Lịch tập gym cho nam tăng cân tăng cơ hiệu quả

Gym được biết đến không những có tác dụng giảm cân mà còn có lợi ích tăng cân tăng cơ hiệu quả. Chính vì thế rất nhiều anh em cũng như chị em đã tìm đến và lựa chọn bộ môn này để cải thiện vóc dáng của mình. Dưới đây là gợi ý lịch tập gym cho nam tăng cân tăng cơ trong 1 tuần chi tiết:

Xây dựng lịch tập gym cho nam tăng cân tăng cơ có quá khó không (Ảnh: Internet)

 • Ngày 1: Tập các bài vào nhóm cơ Ngực – Vai – Tay
 • Ngày 2: Tập các bài chủ yếu tác động vào Chân và Bụng
 • Ngày 3: Tập những bài Lưng xô – Tay trước – Cẳng tay
 • Ngày 4: Kết hợp những bài tập cho phần Ngực – Vai – Bụng
 • Ngày 5: Kết hợp giữa Cardio – Squat
 • Ngày 6: Pull up – Push up – Tay và Bụng
 • Ngày 7: Nghỉ xả giãn cơ

Thiết kế một lịch trình tập luyện khoa học, các bài tập dàn đều cho các bộ phận trên cơ thể thì hiệu quả mang đến sẽ nhanh hơn rất nhiều. Để đẩy nhanh quá trình tăng cân, tăng cơ, bạn có thể kết hợp thêm với một chế độ ăn uống đầy đủ chất và hợp lý. Trên đây là lịch tập gym cho nam tăng cân tăng cơ cụ thể mà bạn có thể tham khảo.

(Ảnh: Internet)

Lợi ích của việc tập gym

Không phải ngẫu nhiên mà hiện nay, rất nhiều người lựa chọn gym để luyện tập. Gym không chỉ mang đến tác dụng tăng cân, tăng cơ mà còn mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người.

 • Tập gym thường xuyên với cường độ vừa phải sẽ giúp cải thiện hoạt động của hệ tim mạch. Hỗ trợ củng cố sức khỏe và tránh các bệnh nguy hiểm liên quan đến huyết áp, đột quỵ.
 • Tập gym tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể, thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Từ đó đẩy nhanh quá trình tăng cân, cũng như cải thiện chức năng hệ tiêu hóa.
 • Ngoài tác dụng tăng cân tăng cơ thì giảm cân và đốt cháy mỡ thừa cũng là một trong số những lý do khiến rất nhiều người tìm đến gym.
 • Đối với dân công sở, những người không hoạt động nhiều, việc luyện tập gym hằng ngày sẽ giúp giải tỏa căng thẳng rất tốt, đặc biệt giúp xương cốt giãn ra, giảm thiểu các bệnh đau nhức khó chịu.

Duy trì một thói quen tập luyện thường xuyên kết hợp cùng một chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp cải thiện và duy trì sức khỏe của bạn cực kỳ tốt.

Cali Beat