Home » dinh duong » Kickfit: Bộ môn đánh võ hiệu quả! 8 điều cần biết về Kickfit

November 10, 2023

Kickfit: Bộ môn đánh võ hiệu quả! 8 điều cần biết về Kickfit

caps 2358
Medically reviewed the article

Hiện nay bộ môn Kickfit đã không còn xa lạ đối với những ai yêu thích tập luyện thể thao. Tuy nhiên vẫn có một số quan niệm sai lầm như: Kickfit chỉ là bộ môn dành cho nam giới, hay tập luyện bộ môn này rất khó không phải ai cũng tham gia được… Những điều cần ghi nhớ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Kickfit. Cùng California Fitness & Yoga tìm hiểu nhé.

1. Kickfit là gì?

Bộ môn Kickfit là môn võ giống MMA, cũng lấy cảm hứng từ nhiều phong cách võ thuật, kết hợp các động tác mạnh mẽ như đấm, đá cùng kỹ thuật tấn công, di chuyển tạo thành môn thể thao rèn luyện thể lực và thể hình săn chắc. Phong cách võ thuật được kết hợp thường thấy trong Kickfit là boxing và Muay Thái.

2. Kickfit thích hợp cho những ai có thể tập luyện?

Kickfit lấy cảm hứng và chiêu thức võ thuật nhưng đã được chuyển hóa để thích hợp cho việc rèn luyện thể lực nên thích hợp dành cho cả nam và nữ tập luyện.

Kickfit phù hợp cho cả nam và nữ (Ảnh: Internet)

3. Kickfit giúp giảm cân nhanh chóng?

Một giờ tập luyện bộ môn Kick fit đối với người bình thường (không phải vận động viên) có thể giảm từ 600-800 kcal nên tập luyện Kickfit sẽ giúp cơ thể giảm cân nhanh nhất.

4. Những dụng cụ cần có khi tập bộ môn Kickfit?

Găng đấm

Là vật dụng không thể thiếu khi tập luyện bộ môn Kickfit. Sử dụng găng đấm để hạn chế lực ra đòn nhằm bảo vệ bạn khỏi những chấn thương không đáng có, che chắn và giúp tự vệ tốt hơn.

Sử dụng găng đấm trong kickfit sẽ giúp bạn hạn chế lực ra đòn, tránh khỏi chấn thương không đáng có (Ảnh: Internet)

Băng quấn

Là một băng vải dài dùng để bảo vệ bàn tay và cổ tay tránh những chấn thương khi tập đấm. Băng quấn dùng để cố định các khớp xương của bàn tay, giúp bạn tránh được những chấn thương khi giao đấu hoặc khi đấm bao cát, giúp cho tay không bi trượt ra khỏi găng tay.

Băng quần giúp bảo vệ bàn tay và cổ tay, tránh những chấn thương khi tập đấm (Ảnh: Internet)

Bao cát

Bao cát chính là vật dụng quan trọng không thể thiếu trong mỗi lớp học Kick fit. Ngoài kiểu bao dài hình trụ ra, còn có loại bao quả lê hay bao cát đứng nhằm phù hợp với một số đòn tấn công nhất định.

bao cát tập kick fit

Bao cát là vật dụng không thể thiếu trong mỗi lớp học kickfit (Ảnh: Internet)

Dây nhảy

Một trong những phương pháp tăng thể lực tốt nhất cho người luyện bộ môn Kickfit chính là nhảy dây, giúp bạn điều khiển được nhịp thở, giúp các động tác linh hoạt hơn. Nên chọn loại dây nhảy bằng chất liệu nhẹ, có độ dài phù hợp với chiều cao của cơ thể.

Nhảy dây là phương pháp tăng thể lực rất tốt cho người luyện tập kickfit (Ảnh: Internet)

5. Kickfit giúp giảm stress

Khi cơ thể căng thẳng hoặc nóng nảy, những cảm xúc tiêu cực sẽ được truyền qua những cú đấm đá có thể giải tỏa ra ngoài, phần nào giúp cơ thể trở lại trạng thái cân bằng

Kickfit có thể giúp bạn giảm stress (Ảnh: Internet)

6. Kickfit giúp nâng cao khả năng tự vệ – phản xạ

Kickfit sử dụng các chiêu thức võ thuật của Boxing và Muay Thái nên người tập luyện bộ môn Kickfit về lâu dài cũng sẽ có được căn bản của võ thuật, có khả năng phản xạ, tự vệ trong một số trường hợp nhất định.

7. Rèn luyện tính kỷ luật

Tập luyện bộ môn Kickfit đòi hỏi người tập phải tuân thủ các quy định của bộ môn cùng hướng dẫn của Huấn luyện viên một cách nghiêm túc và triệt để. Có như vậy việc tập luyện mới có hiệu quả. Từ đó dẫn tới việc người tập quen dần với tính kỷ luật cao.

Tuân thủ các quy định của kickfit giúp bạn rèn luyện tính kỷ luật (Ảnh: Internet)