Home » dinh duong » 10 tư thế Yoga tăng vẻ nam tính cho nam giới

November 10, 2023

10 tư thế Yoga tăng vẻ nam tính cho nam giới

caps 2358
Medically reviewed the article

Yoga có tác dụng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, tinh thần cho người tập đặc biệt là dối với phái mạnh. Yoga là giải pháp hàng đầu làm chậm quá trình lão hóa, giúp giải tỏa căng thẳng hiệu quả, đào thải độc tố – những điều mà người đàn ông hàng ngày phải đối mặt trong thời buổi kinh tế hiện đại và những bữa tiệc tùng. Sau đây là 10 đông tác Yoga vừa đẹp mắt vừa giúp quý ông phòng và hỗ trợ chữa các bệnh như cao huyết áp, tiểu đường, đau mỏi cơ khớp, các bệnh về gan (gan nhiễm mỡ, suy giảm chức năng gan do các độc tố có trong thức ăn, rượu, thuốc lá…), hen suyễn, thoái hóa cột sống và nhiều bệnh khác.

Tư thế quạ bay (Flying Crow) là tư thế giúp tăng cường sức mạnh cho cánh tay, cổ tay và vai. Thúc đẩy cân bằng thể chất và tinh thần cùng khả năng tập trung, giải tỏa mệt mỏi căng thẳng. Hãy giữ tư thế này trong 10 nhịp thở và kết thúc động tác nhé.

Khoe vẻ nam tính cùng 10 tư thế Yoga dành cho phái mạnh

Ảnh: Watch Fit

Các bạn thường chỉ sử dụng 10-15% các cơ quan trong cơ thể khi chơi các môn thể thao như quần vợt, bóng chuyền, cầu lông, đá bóng… Trong khi phương pháp tập luyện Yoga sẽ sử dụng tất cả các cơ bắp, khớp và cơ quan trong cơ thể để vận dụng vào bài tập, giúp bạn tạo ra nhiều năng lượng hơn so với những môn thể thao khác.

Ảnh: Yoga Trail

Cách thực hiện tư thế tòa sen (Padmasana) vô cùng đơn giản. Đầu tiên, bạn ngồi xuống sàn với hai chân duỗi thẳng trước mặt, kéo chân phải đặt lên đùi trái trong khi chân trái vẫn chạm sàn. Sau đó, kéo bàn chân trái lên trên chân phải. Đặt bàn chân trái lên bắp đùi phía trong chân phải. Hai bàn tay đặt trên hai đầu gối, hai lòng bàn tay ngửa lên trời.

Ảnh: Christymariephoto

Để thực hiện Tư thế cái cây (Tree Pose), bạn đứng với bàn chân để sát nhau, gót chân hơi chếch theo hình chữ V. Giữ thẳng lưng, bàn chân bên trái đặt lên bắp chân bên phải. Hít vào thật sâu. Sau đó, nâng chắp tay lên trên đỉnh đầu của bạn, hãy kéo dài động tác này nhiều thời gian như bạn có thể.