Home » dinh duong » “Effective Gym Workout Schedule for Obesity – Step-By-Step Guide”

November 09, 2023

“Effective Gym Workout Schedule for Obesity – Step-By-Step Guide”

caps 2358
Medically reviewed the article

Bạn đang loay hoay với quyết tâm giảm cân nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn vẫn còn chưa định hình được lịch tập gym hiệu quả cho bản thân? Hãy để CFYC giúp bạn gỡ rối nhé! Trong bài viết dưới đây, CFYC sẽ cung cấp cho bạn bí quyết lập môt lịch tập gym hiệu quả dành cho những người bị béo phì. Nào, hãy cùng nhau tham khảo bài viết để có một lịch trình giảm cân hiệu quả bạn nhé!

1. Vì sao người béo phì phải có lịch tập cụ thể?

Đối với những người bị béo phì, sau khi đã đặt ra mục tiêu là phải giảm cân thì họ không biết bước tiếp theo sẽ làm gì. Và cứ như thế, mục tiêu giảm cân chỉ dừng lại trong suy nghĩ chúng ta. Thế nên, ngày này, tháng nọ chúng ta vẫn chưa giảm được cân nào. Vậy bạn đã hiểu tại sao chúng ta cần phải lên một kế hoạch luyện tập cụ thể chưa? Để đạt được mục tiêu là giảm cân, chúng ta phải có một kế hoạch hành động cụ thể và việc lập ra một lịch tập gym hiệu quả sẽ giúp bạn có động lực hơn.

Tại sao việc lập ra lịch tập gym hiệu quả sẽ giúp người béo phì giảm cân tốt hơn?

Lượng mỡ thừa trong cơ thể chúng ta được tích tụ theo thời gian, do chúng ta lười vận động và ăn uống một cách vô tội vạ. Việc viết ra một chế độ luyện tập cho người béo phì là rất quan trọng khi bạn muốn giảm cân một cách khoa học. Đối với những bạn bị béo phì thì cân cân nặng cần được kiểm soát một cách chặt chẽ. Thế nên, nếu bạn tuân thủ theo lịch tập gym hiệu quả sẽ như những gì bạn mong đợi.

Lịch tập gym hiệu quả sẽ giúp mơ ước giảm cân của bạn thành hiện thực

Khi bạn lên lịch trình cụ thể cho quá trình luyện tập, bạn sẽ dễ dàng nắm được tình trạng cân nặng và theo dõi sức khỏe theo bản thân tốt hơn. Vấn đề khó khăn của các bạn béo phì là bạn rất dễ dàng nản chí và sớm bỏ cuộc. Thế nhưng, nếu bạn lập ra một lịch tập gym hiệu quả, đây sẽ vừa là thước đo sự kiên trì vừa là động lực thúc đẩy bạn cố gắng mỗi ngày. Tới đây, chắc hẵn bạn đã hiểu được tầm quan trọng của việc lập kế hoạch tập gym rồi nhỉ? Hãy cố gắng mỗi ngày để đạt trái ngọt bạn nhé!

2. Đặc điểm của lịch tập gym hiệu quả dành cho người béo phì:

Lịch tập gym hiệu quả đối với thể trạng mỗi người sẽ khác nhau, thế nên, đối với những bạn béo phì, quá trình luyện tập sẽ có chút khắc khe hơn. Muốn giảm cân hiệu quả, lịch tập của bạn phải đảm bảo được những yếu tố sau đây:

  • Lịch tập gym hiệu quả cho người béo phì sẽ là 6 buổi/ tuần:

Buổi thứ 1: Tập cho cơ ngực

Một số bài tập bạn có thể thực hiện: Đẩy tạ đòn hoặc tạ đơn trên ghế, đẩy ngực trên ghế dốc với thanh tạ, tập banh ngực với ghế dốc, tập với máy ép ngực,…

Buổi thứ 2: Tập các bài chân

Lịch tập gym hiệu quả với buổi tập thứ 2 về cơ chân

Để luyện tập các bài về chân, các bạn có thể tham khảo những bài tập cardio nhẹ nhàng, dễ thực hiện và giảm mỡ thừa hiệu quả. Một số bài tập bạn có thể tham khảo như: Chạy bộ với máy, đạp xe đạp trên không,…

Buổi thứ 3: Tập cho cơ vai

Trong buổi tập này, chúng ta có thể tập cơ vai với một số gợi ý sau: Nâng tạ đòn hoặc tạ đơn, kéo cáp, ngồi đẩy vai với máy,…

Buổi thứ 4: Tập các bài cơ xô và lưng

Những lưu ý khi lập ra lịch tập gym hiệu quả cho người béo phì

Lịch tập gym hiệu quả cần kết hợp với chế ăn uống nghỉ ngơi hợp lí: Muốn giảm cân hiệu quả, các bạn không chỉ nên quá chú tâm vào việc luyện tập bên ngoài. Để lịch tập gym hiệu quả hơn, các bạn nên lên thêm một kế hoạch ăn uống, thư giản kèm theo để cơ thể không bị đuối sức khi luyện tập.

Nên có người hướng đãn cụ thể để lịch tập gym hiệu quả nhất có thể. Việc tập gym có thể thực hiện được tại nhà, thể nhưng nếu cơ thể bạn đang ở tầm quá khổ, bạn nên đến các phòng tập chuyên nghiệp để được hướng dẫn đúng bài bản hơn.