Home » dinh duong » Thực đơn tăng cân cho người gầy nhanh chóng và hiệu quả

November 09, 2023

Thực đơn tăng cân cho người gầy nhanh chóng và hiệu quả

caps 2358
Medically reviewed the article

Bạn đang cảm thấy chán nãn với thân hình gầy yếu của mình? Bạn mong muốn tìm kiếm một thực đơn tăng cân cho người gầy giúp cải thiện dáng vẻ? Hãy tham khảo bài viết sau đây của California Fitness. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một thực đơn tăng cân cho người gầy chi tiết và hiệu quả nhất. Hãy khám phá và thay đổi hình thể cùng California Fitness bạn nhé!

1. Cách xác định tạng người và tính các chỉ số cho cơ thể:

Trước khi lập một thực đơn tăng cân cho người gầy, bạn cần phải xác định thể trạng cơ thể đang ở mức nào, bạn thuộc tạng người nào. Đây là bước khá quan trọng để giúp chế độ ăn uống của bạn hiệu quả hơn. Sau đây, California Fitness sẽ giúp bạn liệt kê một chỉ số cơ thể và các tạng người.

BMI: Đây là chỉ số sẽ giúp bạn xác định bản thân đang ở trạng thái béo, gầy hay có cân nặng lý tưởng. Cách tính BMI được thực hiện như sau:

BMI = Cân nặng/ [(Chiều cao)2]

Tham khảo bảng chỉ số BMI để lập thực đơn tăng cân cho người gầy tốt hơn (Nguồn: Internet )

Tỷ lệ vòng eo/mông

Chỉ số WHR là công cụ hữu ích giúp hỗ trợ cho chỉ số BMI. WHR có thể đo được chất béo đang tập trung nhiều ở vùng bụng và eo hay không. Việc tích mỡ quá nhiều ở vùng này còn là dấu hiệu của một số bệnh lý. Tham khảo cách tính và xác định thể trạng bản thân như sau:

Xác định chỉ số WHR để lập thực đơn tăng cân cho người gây hiệu quả hơn (Nguồn: Internet)

Sau khi tính được các chỉ số trên, chắc hẵn bạn đã biết bản thân nằm ở thể trạng gì rồi nhỉ? Phần tiếp theo của bài viết, California Fitness sẽ chia sẻ với bạn thực đơn tăng cân cho người gầy trong 7 ngày.

2. Thực đơn tăng cân cho người gầy trong 1 tuần:

Tham khảo thực đơn tăng cân cho người gầy cùng California Fitness (Nguồn: California Fitness)

Hiểu được nhu cầu tăng cân của những bạn “ăn mãi không mập”, California Fitness xin chia sẻ bảng thực đơn 7 ngày đến các bạn. Đối với thực đơn tăng cân cho người gầy này, bạn có thể thay đổi theo khẩu vị hoặc loại bỏ những thực phẩm bản thân bị dị ứng. Các thực đơn được lập ra cần phải đảm bảo đủ 4 nhóm thực phẩm chính: tinh bột, chất béo, protein và chất xơ.

3. Những lưu ý khi áp dụng thực đơn tăng cân cho người gầy

  • Lượng cab nạp vào phải lớn hơn lượng cab tiêu hao.
  • Tập ăn thêm 2-3 bữa phụ mỗi ngày.
  • Sữa là yếu tố không thể thiếu ở nam giới khi muốn tăng cân. Uống sữa kết hợp luyện tập sẽ nhanh chóng tăng cơ.
  • Lựa chọn các món ăn lành mạnh.
  • Hạn chế các căng thẳng, thư giản bản thân nhiều hơn.
  • Chăm chỉ luyện tập kết hợp với thực đơn tăng cân cho người gầy.