Home » dinh duong » Yoga: Vượt cạn dễ dàng với sự trợ giúp từ các bài tập thành đồng

November 10, 2023

Yoga: Vượt cạn dễ dàng với sự trợ giúp từ các bài tập thành đồng

caps 2358
Medically reviewed the article

Yoga luôn là lựa chọn tuyệt vời cho phụ nữ mang thai. Những chuyển động nhẹ nhàng là thời gian giúp mẹ bầu thư giãn tuyệt đối hỗ trợ sức khỏe tối ưu và có thể giúp quá trình vượt cạn dễ dàng hơn. Hãy cùng Yoga Plus tham khảo những lời khuyên sau đây giúp mẹ bầu khỏe mạnh khi tập Yoga nhé.

Lời khuyên trong 3 tháng đầu thai kì

Hãy tìm một thầy hướng dẫn Yoga đã được huấn luyện đặc biệt để dạy cho các bà bầu, nếu không tìm được, thì bạn cần nói chuyện với thầy dạy Yoga về tình trạng mang thai của mình và cho họ biết điều mà bạn mong muốn khi tham gia lớp học.

Trong những tháng đầu của thai kì, bạn có thể sẽ không có nhiều hạn chế trong việc tập luyện nhưng nhớ làm theo quy tắc cơ bản nhất của tập thể dục an toàn khi mang thai đó là uống nhiều nước trước, trong và cả sau khi tập để giữ cân bằng cho cơ thể. Hít thở sâu và thường xuyên theo hướng dẫn trong mỗi tư thế Yoga.

Hãy để Yoga giúp bạn vượt cạn dễ dàng hơn

Hãy nói với thầy giáo để điều chỉnh hoặc đề nghị một tư thế khác phù hợp hơn. Ảnh: Fittamamma

Lời khuyên trong 3 tháng giữa thai kì

Bước sang giai đoạn này, các khớp xương của mẹ bầu đang dần nới lỏng hơn vì vậy mà bạn cần thận trọng khi luyện tập. Đừng cố gắng giữ một tư thế trong một thời gian dài, tiến hành các động tác thật chậm và cẩn thận để phát huy tối đa hiệu quả và tránh chấn thương. Tránh lạm dụng thời gian nằm thư giãn thẳng lưng trên thảm quá lâu để đảm bảo máu lưu thông tốt tới tử cung của mẹ bầu.

Hãy để Yoga giúp bạn vượt cạn dễ dàng hơn

Tiến hành các động tác thật chậm và cẩn thận. Ảnh: Fittamamma.

Lời khuyên trong 3 tháng cuối thai kì

Giai đoạn này mẹ bầu thường thấy việc vận động cơ thể sẽ gặp nhiều khó khăn hơn bởi bụng bầu đã trở nên khá lớn. Bạn nên thực hiện các tư thế đứng với sự hỗ trợ của đạo cụ như một chiếc ghế để tránh mất cân bằng, gây thương tích cho mẹ hoặc thai nhi. Ngoài ra các đạo cụ hình khối như bóng cao su, dây đai cũng có thể giúp bạn di chuyển và thay đổi nhiều tư thế một cách ổn định và an toàn.

Hãy để Yoga giúp bạn vượt cạn dễ dàng hơn

Không giữ một tư thế trong một thời gian dài, di chuyển thường xuyên là rất quan trọng với mẹ bầu. Ảnh: Fittamamma.

Chloe Vinh (Calipso)