Home » dinh duong » Phương pháp hút mỡ mặt để giảm mỡ và các biến chứng khó lường

November 09, 2023

Phương pháp hút mỡ mặt để giảm mỡ và các biến chứng khó lường

caps 2358
Medically reviewed the article

Sở hữu khuôn mặt chuẩn V – line đang được xem là xu hướng, tiêu chuẩn phụ nữ Á Đông đều hướng tới. Vì vậy, nhiều nàng đã tìm đến phương pháp giảm mỡ mặt bằng hút mỡ. Tuy nhiên, phương pháp này lại mang đến nhiều hậu quả khó lường mà không phải ai cũng biết. Cùng California Fitness bóc mẽ hậu quả của phương pháp giảm mỡ mặt với hút mỡ trong bài viết sau đây.

5 biến chứng hãi hùng từ phương pháp giảm mỡ mặt – “hút mỡ”

# Phù huyết thanh

Nhiều bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật không có đủ năm kinh nghiệm khiến trong quá trình thực hiện không đạt chuẩn. Việc động tác quá bạo hay hút quá sâu hoặc thay băng không đúng kỹ thuật khiến bạn gặp phải tình trạng phù huyết thanh. Lúc này không những không giảm mỡ mặt được mà còn tiền mất tật mang.

# Nhiễm khuẩn

Tương tự như ca phẫu thuật nào, giảm mỡ mặt bằng phương pháp hút mỡ cũng cần được thực hiện trong cơ thể đảm bảo vệ sinh và hiện đại. Tuy nhiên, nhiều cơ sở không có giấy phép, quá trình phẫu thuật không đảm bảo vô khuẩn dẫn đến dễ bị nhiễm bẩn. Vì vậy, đối với những trường hợp như thế này rất dễ bị nhiễm khuẩn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Giảm mỡ mặt bằng phương pháp hút mỡ mang lại nhiều hậu quả khó lường (Nguồn: Internet)

# Hoại tử da, thiếu máu

Khi bạn thực hiện giảm mỡ mặt bằng cách hút mỡ, bạn có thể xảy ra tình trạng thiếu máu thậm chí là hoại tử da. Vì nếu người thực hiện phẫu thuật hút quá nhiều mỡ tại cùng một vị trí hay động tác quá mình sẽ khiến huyết quản dưới da bị vỡ dẫn đến thiếu máu và hoại tử.

# Tổn thương đến các dây thần kinh xung quanh

Không chỉ gây nhiễm khuẩn hay hoại tử da mà việc giảm mỡ mặt bằng hút mỡ còn làm tổn thương đến các dây thần kinh xung quanh. Vì hút mỡ quá sâu không chỉ tổn thương đến huyết quản, chỉ sơ sẩy một chút cũng có thể gây tác động xấu đến cấu trúc sâu hơn như mạch máu và dây thần kinh vùng mặt.

# Gây nên tình trạng lồi lõm không đều

Đặc biệt là khi bạn giảm mỡ mặt tại các cơ sở không uy tín, bác sĩ không có tay nghề có thể dẫn đến tình trạng cơ địa vùng mặt không bằng phẳng. Vì khi thực hiện, bác sĩ hút không đều làm nơi thì nhiều mỡ, nơi lại ít mỡ. Lúc này, bạn phải chờ khi mặt hết sưng rồi mới tiếp tục hút mỡ các vùng bị lỗi và bổ sung vào vùng bị lõm.