Home » dinh duong » Tìm hiểu về giá tập Gym: hợp lý và cân nhắc

November 10, 2023

Tìm hiểu về giá tập Gym: hợp lý và cân nhắc

caps 2358
Medically reviewed the article

Tập gym vẫn đang là xu hướng tập luyện được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay để cải thiện vóc dáng cũng như sức khỏe. Tất nhiên, với mỗi giá tập gym khác nhau, bạn sẽ được hưởng những ưu đãi và chất lượng phục vụ tương xứng với số tiền bỏ ra. Trong bài viết sau, hãy cùng California Fitness & Yoga “giải mã” mức giá tập gym thế nào là hợp lý. Tìm hiểu ngay nào!

Giá tập Gym: Tập Gym 1 tháng hết bao nhiêu tiền?

Độ tuổi tập gym không giới hạn, miễn là bạn cảm thấy đủ sức khỏe và hào hứng để “chiến đấu” với những đòn tạ. Dựa vào mức thu nhập khác nhau nên mức giá tập gym thường chia thành ba phân khúc như: bình dân, tầm trung và cao cấp. Tương ứng với đó, các phòng tập được chia thành 3 loại: bình dân, tầm trung và các trung tâm thể hình.

Tùy theo chất lượng mà mỗi phòng tập sẽ có mức giá tập gym khác nhau (Ảnh: Internet)

Phòng tập Gym bình dân

Các phòng tập bình dân chủ yếu ở các vùng ven, ngoại ô với giá tập gym hàng tháng tương đối rẻ, phù hợp với những người có thu nhập thấp. Chỉ cần 300.000 – 400.000VNĐ/tháng là bạn đã có thể thoải mái tập luyện. Dĩ nhiên, ở những phòng tập bình dân như vậy thường không đầy đủ thiết bị để có thể luyện tập chuyên nghiệp. Ngoài ra, bạn hầu như chỉ tập dựa trên những video trên Internet hay những bạn tập mà không có huấn luyện viên hướng dẫn đúng phương pháp.

Phòng tập Gym tầm trung

Đối với phòng tập tầm trung thì giá tập gym hàng tháng thường rơi vào khoảng 400.000 – 600.000VNĐ/tháng tùy theo cơ sở vật chất tại đây. Đây là phân khúc được nhiều khách hàng lựa chọn khi các máy móc, trang thiết bị cơ bản đáp ứng được các nhu cầu tập luyện. Nhưng nếu bạn đang cần giảm cân, giảm mỡ cấp tốc hay đạt được mục đích tập luyện nào đó trong thời gian ngắn thì có lẽ các phòng tập gym tầm trung chưa thể hỗ trợ tối đa cho bạn.

Trung tâm thể hình cao cấp

Mức giá tập gym hàng tháng ở các trung tâm thể hình cao cấp khá đa dạng. Thông thường, các phòng tập cao cấp sẽ cung cấp hầu hết các loại hình luyện tập phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Bạn sẽ được trải nghiệm không gian tập luyện đẳng cấp, rộng rãi với đa dạng các loại máy tập được thiết kế chuyên biệt cho từng nhóm cơ. Có thể nói, các dịch vụ đi kèm là hoàn toàn xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra. Mức giá cho một gói tập sẽ phù hợp với nhu cầu và thu nhập ổn định của bạn.

Tại các trung tâm thể hình như California Fitness & Yoga, cơ sở vật chất và dịch vụ sẽ tương xứng với giá tập gym (Ảnh: California Fitness & Yoga)

Ngoài giá tập Gym, bạn nên quan tâm nhiều hơn đến chất lượng phòng tập

Từ những phân tích trên, có thể thấy, ngoài giá tập gym thì bạn nên quan tâm nhiều hơn đến chất lượng phòng tập. Bởi đây mới là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả và mục đích tập luyện là body săn chắc, quyến rũ với những múi cơ nở nang,…Giữa một bên là không gian rộng rãi, thoáng mát cùng những máy móc tiên tiến hiện đại và một phòng tập nóng nực, chật chội với đủ thứ “mùi”, đâu sẽ là nơi giúp bạn có thêm động lực để đến phòng tập?

Bên cạnh đó, việc tập luyện theo các hướng dẫn trên mạng hoặc các “huấn luyện viên nghiệp dư” xung quanh rất dễ sai phương pháp, dẫn đến chấn thương, “lợn lành thành lợn què”. Đầu tư một thẻ tập gym ở những trung tâm thể hình cao cấp tuy có giá tập gym nhỉnh hơn nhưng đổi lại bạn sẽ nhận được sự phục vụ tương xứng. Bạn sẽ được HLV hướng dẫn phương pháp tập đúng. Đồng thời được tư vấn chế độ ăn uống, nghỉ ngơi để đạt kết quả cao nhất trong thời gian ngắn nhất. Hãy là người tiêu dùng thông minh nhé!