Home » dinh duong » “F5: How to lose 2kg in just one week”

November 09, 2023

“F5: How to lose 2kg in just one week”

caps 2358
Medically reviewed the article

Thân hình đẫy đà, ngấn mỡ luôn làm bạn thiếu tự tin, mặc cảm. Đây chính là lý do thôi thúc bạn tìm kiếm phương pháp giảm cân trong 1 tuần. Sự thật, để bạn thoát khỏi tình trạng béo phì trong ngày một ngày hai là điều không tưởng. Thế nhưng, bạn không cần quá lo lắng vì nếu thêm 1 chút thời gian, 1 chút kiên trì bạn vẫn có thể tìm lại vóc dáng cho mình. Bật mí để bạn giảm cân trong 1 tuần nhanh chóng đó là hãy F5 bản thân cùng California Fitness nhé.

Những điều cần chuẩn bị trước khi bước vào chế độ ăn giảm cân trong 1 tuần:

Từ bỏ dần những thói quen xấu:

Những thói quen xấu như thức khuya, ăn vặt, ăn khuya, ăn thức ăn nhanh, thức ăn chứa nhiều chất béo, đồ uống chứa cồn, nước ngọt có gas… đều là những nguyên nhân khiến cân nặng của bạn tăng không kiểm soát.

Không dừng lại ở đó, những thói quen này còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Vậy nên, nếu bạn muốn giảm cân trong 1 tuần thì việc đầu tiên là cần từ bỏ những thói quen không tốt này.

Giảm cân trong 1 tuần bắt đầu bằng việc hạn chế ăn thức ăn nhiều dầu mỡ (Ảnh: Internet)

Lên lịch luyện tập và thực đơn phù hợp

Một chế độ tập luyện đều đặn và thực đơn ăn uống phù hợp là rất cần thiết với những người muốn giảm cân trong 1 tuần. Nó không chỉ giúp bạn nhanh chóng sở hữu một vóc dáng vừa ý mà còn giúp tăng cường sức khỏe.

Thực đơn giảm cân trong 1 tuần phù hợp có nghĩa là bạn cần điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý. Cụ thể, bạn cần ăn đủ bữa, ăn đúng giờ và cung cấp đủ chất dinh dưỡng để đáp ứng hoạt động của cơ thể. Bạn nên hạn chế tối đa sử dụng thức ăn nhanh, thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, chất béo không tốt. Thay vào đó, bạn có thể bổ sung nhiều rau xanh, trái cây tươi, ngũ cốc nguyên cám… vào thực đơn ăn uống.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần duy trì một chế độ tập luyện khoa học. Bạn có thể lựa chọn phương pháp tập luyện tại nhà hoặc đến phòng tập đều đặn. Đây chính là những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể giảm cân trong 1 tuần an toàn và lành mạnh.

Ăn uống và tập luyện khoa học sẽ giúp giảm cân trong 1 tuần (Ảnh: Internet)

Giảm dần lượng calo mỗi bữa

Chế độ dinh dưỡng quyết định đến 70% hiệu quả giảm cân. Trong khi đó, calo chính là nguồn năng lượng nạp vào cơ thể thông qua đường ăn uống. Do đó, nếu bạn muốn giảm cân trong 1 tuần thì cũng đồng nghĩa với việc bạn cần ăn ít calo hơn. Một người phụ nữ bình thường cần 2000 calo/ngày để đáp ứng hoạt động của cơ thể. Do đó nếu bạn muốn giảm cân thì nên cắt giảm lượng calo xuống còn 1500 calo/ngày.

Giảm calo trong mỗi bữa không phải là bạn nhịn ăn hay bỏ bữa mà cần ăn đủ chất nhưng nên chọn những thực phẩm ít calo. Cụ thể, bạn nên thay thế những thức ăn nhiều calo như tinh bột, dầu mỡ, chất béo bằng nhóm thực phẩm chứa nhiều protein, chất xơ và uống nhiều nước.

Sai lầm của bạn khi thực hiện giảm cân trong 1 tuần là cắt giảm calo đột ngột khiến cơ thể không kịp thích nghi, gây nên những vấn đề về sức khỏe. Vậy nên, để giảm cân an toàn và hiệu quả, trước tiên, bạn cần tối giãn lượng cal thu nhập vào cơ thể 1 thời gian. Sau khi cơ thể quen dần thì lúc đó mới áp dụng chế độ ăn kiêng phù hợp.

Giảm lượng calo mỗi bữa ăn để thực hiện giảm cân trong 1 tuần (Ảnh Internet)