Home » dinh duong » Explore the Amazing Benefits of Acro Yoga – Don’t Miss Out!

November 10, 2023

Explore the Amazing Benefits of Acro Yoga – Don’t Miss Out!

caps 2358
Medically reviewed the article

Acro Yoga là bộ môn kết hợp nhào lộn, Yoga và kỹ thuật xoa bóp Thái Lan, tất cả tạo cho người tập nguồn cảm xúc khó tả: “hồi hộp, thích thú, hưng phấn”. Ngoài những lợi ích về tinh thần và sức khỏe mà bộ môn này mang lại, hãy cùng Yoga Plus khám phá thêm những điều mới lạ từ bộ môn Acro Yoga này nhé.

Khám phá giới hạn bản thân

Không giống với Yoga truyền thống, Acro Yoga có nhiều động tác linh hoạt khác nhau. Bộ môn này giúp người tập nâng cao sức mạnh, tính linh hoạt và sức chịu đựng của tinh thần lẫn thể chất, từ đó giúp bạn khám phá giới hạn bản thân mình. Bạn và người tập cùng hoàn toàn có thể tự do sáng tạo ra những kiểu dáng Yoga mới phù hợp với thể trạng và sự thuần thục của bạn. Sẽ rất phiêu lưu đấy khi bạn là nguời bay – Flyer. Hãy hình dung bản thân mình như ánh sáng hay như loài lông vũ, dang rộng đôi cánh của bạn và bay tự do nhưng an toàn được bao bọc trong một vòng tay yêu thương và hỗ trợ.

Đừng bỏ qua Acro Yoga vì 5 lợi ích tuyệt vời sau

Ảnh: Wikipedia

Tuy nhiên hình thức Yoga này phù hợp với những người đã có kinh nghiệm luyện tập, nếu bạn đã trải qua các lớp Yoga cơ bản thì nên tập thử bộ môn này.

Cải thiện sự tập trung – và thấu cảm của bạn Không cần bàn cãi, Acro Yoga chính là sự phối hợp nhịp nhàng của những tâm hồn yêu Yoga cùng hòa chung cảm xúc. Để làm việc chặt chẽ với đối tác , bạn phải tập trung tinh 100% vào bài tập trong một khoảng thời gian nhất định và không để bất kì việc nào làm bạn bị phân tâm. Sự an toàn của bạn đồng hành, cũng như của chính bạn, phụ thuộc vào khả năng tập trung và sự mở lòng của cả hai. Những cặp tập chung lâu năm gần như đồng điệu cả về thể chất lẫn tâm hồn. Họ có thể đọc được những dấu hiệu thể chất và thị giác của nhau mà không thảo luận với nhau quá nhiều.

Đừng bỏ qua Acro Yoga vì 5 lợi ích tuyệt vời sau

Ảnh: Wikipedia

Khuyến khích bạn tìm ra “ cơ cốt lõi”

Các cơ cốt lõi thường không hiện rõ ra khi bạn luyện tập cá nhân. Tuy nhiên, Acro Yoga sử dụng toàn bộ cơ thể của bạn trong các chuyển động và sử dụng những điểm cân bằng khác nhau trên cơ thể.

Phần cơ cốt lõi là phần nằm ở trung tâm của cơ thể (toàn bộ phần giữa của cơ thể như bụng, hông, lưng dưới) chúng chịu trách nhiệm cho việc xoay cơ theo các hướng khác nhau, cũng như việc đồng bộ hóa hệ cơ xương. Hơn thế nữa, chúng là còn là bộ phận liên kết các nhóm cơ ở phần trên (ngực, vai…) và phần dưới của cơ thể (hông trở xuống) nhằm ổn định và giúp các phần của cơ thể hoạt động một cách thống nhất và tăng cường sức mạnh cho các các bộ phận khác. Những động tác sử dụng toàn thân như bài tập Acro Yoga có thể giúp bạn cải thiện chúng.

Giúp xây dựng mối quan hệ với đối tác

Nếu quan sát những bức hình hoặc video về Acro Yoga ta thấy rằng các đối tác phải phối hợp rất nhịp nhàng với nhau và phải thật hiểu ý nhay mới có thể thực hiện được những động tác khó ấy. Nó không chỉ nằm ở sự hiệp nhất cơ thể mà còn là hiệp nhất ý chí và hai người tập chung phải có thời gian để hiểu nhau. Từ đó những người tập sẽ có một mối quan hệ tuyệt vời, thấu hiểu không chỉ đối tác mà cả đối với bản thân mình.

Bạn sẽ trở nên kiên định hơn trong cuộc sống

Thực hành Acro Yoga giúp bạn nắm vững khả năng tự kiểm soát mà không bị ảnh hưởng bởi hoàn cảnh bên ngoài. Bạn sẽ tinh chỉnh khả năng khéo léo thích nghi với những thay đổi khi nó phát sinh, bạn vẫn giữ được sự thanh thản vốn có.

Đừng bỏ qua Acro Yoga vì 5 lợi ích tuyệt vời sau

Ảnh: Wikipedia

Nếu bạn có xu hướng “bay” trong cuộc sống (tức là bất thường, bốc đồng và thiếu quyết đoán), Acro Yoga ban đầu có thể hấp dẫn bạn với tinh thần “tự do, phóng khoáng” nhưng lại giữ bạn điềm tĩnh đưa ra quyết định có trách nhiệm cho bản thân bạn và đối tác của bạn an toàn trong khi khám phá giới hạn của nhau.

Bạn sẽ vượt qua nỗi sợ rơi

Acro Yoga dạy bạn cách phản đối lực hấp dẫn một cách duyên dáng thông qua sự giảm tốc cẩn thận. Ngoài việc giúp đỡ bằng tay/chân/ thân trụ của người bạn đời hoặc đối tác của bạn, điều này giúp bạn không hoảng sợ, bạn sẽ được biết rằng một cuộc hạ cánh khéo léo cũng quan trọng như một cuộc tấn công mạnh mẽ và thông qua quá trình này, bạn sẽ tìm thấy sự bình an giữa những nỗi sợ hãi của bạn.

Giang Vương (Calipso)

Xem thêm: phòng gym quận 3, tập cơ bụng tại nhà, hiit là gì, cardio là gì, gym quận 12, gym quận 6, phòng tập gym quận 2