Home » dinh duong » Lợi ích tuyệt vời của việc tập tạ – Lý do tuyệt vời để bắt đầu!

November 09, 2023

Lợi ích tuyệt vời của việc tập tạ – Lý do tuyệt vời để bắt đầu!

caps 2358
Medically reviewed the article

Lười biếng luôn là rào cản lớn nhất khi bạn bắt đầu việc luyện tập. Tuy nhiên, nếu bạn biết rõ những lợi ích của tập tạ, chúng tôi tin chắc bạn sẽ càng đam mê hơn với việc rèn luyện hình thể. Xem ngay 4 lý do “vàng” giúp bạn không thể từ bỏ tập tạ trong bài viết sau đây nhé!

Những lý do mà bạn không nên bỏ tập tạ đơn

Kích hoạt nhiều sợi cơ trên cơ thể

Tập tạ không chỉ giúp bạn tác động đến cơ tay, lưng xô…. Trên thực tế, các bài tập tạ còn đồng thời làm cơ ngực giãn nỡ. Đặc biệt, động tác tập tạ đòn với máy Smith và banh ngực với tạ đơn sẽ giúp các bạn nam mở rộng vai, tăng kích thích các cơ ngực nhiều hơn. Người tập phải dùng lực tay khá nhiều hơn để giữ tạ đơn cân bằng, nên quá trình tập sẽ kích hoạt được nhiều sợi cơ hơn.

Tập tạ giúp kích hoạt nhiều sợi cơ trên cơ thể (Nguồn: Internet )

Xác được việc mất cân bằng sức mạnh

Với các bài tập tạ đơn, khi 2 tay luyện tập đơn lẻ, bạn sẽ tìm được nhóm cơ bên nào yếu hơn. Điều này sẽ giúp bạn thuận tiện luyện tập các bài tập khác và hạn chế các chấn thương phổ biến khi tập tạ không đáng có.

Nhiều kỹ thuật tập giúp tăng cơ bắp

Với tạ đơn, các bạn có thể dễ dàng áp dụng các kỹ thuật tập nâng cao như Rest-pause, nhịp 4 – 6… để tăng cơ bắp đều và đẹp hơn. Đối với những người tập lâu năm, họ sẽ lựa chọn luyện tập tạ đơn thay vì tập cường độ cao với tạ đòn.

Hạn chế chấn thương so với tập tạ nặng

Cùng như những bài tập khác, tập tạ sẽ giúp bạn rèn luyện các cơ (tay, ngưc, vai) trở nên chắc khỏe hơn. Khi tập tạ đơn, cơ tay và vai di chuyển tự do hơn nên sẽ giảm thiểu được chấn thương khi tập. Tập tạ có rất nhiều lợi ích mà các bạn không nên bỏ qua. Tốt nhất, bạn có thể tập tạ đòn trước để tăng độ lớn của cơ sau đó chuyển sang tạ đơn để tăng độ nét cho cơ.

Tuy nhiên, tập tạ tại nhà không có sự hướng dẫn sẽ rất dễ bị tập sai cách, sai tư thế và sẽ dễ gây chấn thương từ nhẹ đến nghiêm trọng. Do đó, nếu yêu thích môn thể thao này, bạn nên tìm đến các trung tâm thể hình uy tín.

California Fitness tự tin là địa điểm dạy các lớp tập tạ thể hình đáng tin cậy của nhiều đối tượng. (Nguồn: California Fitness)