Home » dinh duong » Tận hưởng 6 lợi ích sức khỏe từ việc đạp xe hàng ngày

November 10, 2023

Tận hưởng 6 lợi ích sức khỏe từ việc đạp xe hàng ngày

caps 2358
Medically reviewed the article

Ngày nay có rất nhiều cách để rèn luyện hình thể và duy trì lối sống lành mạnh, đạp xe là một trong những cách đó. Đây là một cách đơn giản, dễ tiếp cận và phù hợp cho mọi đối tượng ở mọi độ tuổi khác nhau. Bạn hãy cùng California Fitness & Yoga điểm qua 6 lợi ích sức khỏe vượt trội từ việc đạp xe mỗi ngày nha!

6 lợi ích sức khỏe vượt trội từ việc đạp xe mỗi ngày

#1. Củng cố xương và cơ

Đạp xe thường xuyên mỗi ngày sẽ giúp tăng cường sức mạnh cơ chân và làm săn chắc toàn bộ cơ bắp. Đây là hình thức tập thể dục lý tưởng cho người bị viêm xương khớp. Bởi vì các khớp ở chân được vận động linh hoạt để giảm căng thẳng khi đạp xe. Cơ bắp cánh tay cũng trở nên săn chắc do lực giữ thăng bằng và nâng đỡ cơ thể.

Đạp xe là hình thức luyện tập giúp củng cố xương và cơ (Ảnh: Internet)

#2. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Khi đạp xe, tim sẽ đập nhanh hơn so với tốc độ bình thường. Điều này giúp máu được bơm nhanh hơn giúp cải thiện tình trạng và tăng cường sức khỏe của tim. Do đó, những người đạp xe thường xuyên mỗi ngày ít có nguy cơ gặp các vấn đề về tim mạch cũng như huyết áp cao.

#3. Tăng cường sức mạnh cơ thể

Đạp xe là phương pháp rèn luyện đòi hỏi sự vận động toàn thân nên làm tăng mức năng lượng và tăng cường sức mạnh cơ thể. Điều này giúp cơ thể nạp năng lượng trong ngày. Khi mức năng lượng cao hơn, cơ thể sẽ tăng cường sức mạnh và cảm thấy ít mệt mỏi hơn.

Đạp xe với sự vận động toàn thân giúp tăng mức năng lượng và tăng cường sức khỏe cơ thể (Ảnh: Internet)

#4. Giảm cân

Đạp xe là một phương pháp hữu hiệu để loại bỏ chất béo ra khỏi cơ thể. Bởi vì đây không chỉ là bài tập thể dục cho cơ đùi, cơ mông mà còn là bài tập làm tăng tỷ lệ trao đổi chất, giúp giảm mỡ bụng. Chỉ 1 giờ đạp xe nhanh cơ thể sẽ giúp đốt cháy một lượng calo đáng kể và giúp tăng tốc quá trình giảm cân.

#5. Kiểm soát bệnh tiểu đường

Trong một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc luyện tập thể thao với những hoạt động thể chất liên tục có tác dụng tích cực và có thể kiểm soát lượng đường trong máu. Đặc biệt đạp xe là một trong những cách tốt nhất giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Nghiên cứu cũng cho biết đạp xe hơn 30 phút mỗi ngày, giúp giảm gần 40% nguy cơ mắc phải căn bệnh này.

Đạp xe là một trong những cách tốt nhất giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường (Ảnh: Internet)

#6. Cải thiện trí nhớ tốt

Hoạt động đạp xe giúp tái tạo các tế bào não mới trong vùng hải mã còn gọi là vùng hippocampus. Đây là vùng chịu trách nhiệm về bộ nhớ. Bên cạnh đó đạp xe còn giúp tăng cường oxy và lưu lượng máu đến các tế bào não. Nó cũng có khả năng kích thích và tái tạo các thụ thể và thậm chí có thể ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Do đó đạp xe thường xuyên mỗi ngày sẽ là cách giúp bạn cải thiện trí nhớ tốt.