Home » dinh duong » Các thực phẩm vàng trong chế độ Keto

November 10, 2023

Các thực phẩm vàng trong chế độ Keto

caps 2358
Medically reviewed the article

“Chế độ ăn Keto” đang là từ khóa xuất hiện thường xuyên ở các diễn đàn về giảm cân, tập thể hình,… Bạn có thể hiểu đơn giản Keto là chế độ ăn sử dụng nhiều chất béo có lợi cho cơ thể đồng thời hạn chế tối đa tinh bột. Trong bài viết sau, California Fitness sẽ mách nhỏ cho bạn những thực phẩm “vàng” khi áp dụng chế độ ăn keto. Tìm hiểu ngay nào!

Thực phẩm “vàng” trong chế độ ăn Keto

Thịt

Những loại thịt đỏ như bò, gà tây,… là các thực phẩm bạn nên ưu tiên hàng đầu khi áp dụng chế độ ăn keto. Đây là các sản phẩm giàu protein, chứa nhiều chất béo có lợi cho sức khỏe và hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Khi bạn nạp ít tinh bột và tăng lượng chất béo thì cơ thể sẽ chuyển sang một trạng thái gọi là “ketosis” và đốt cháy lượng mỡ thừa thành năng lượng. Đồng thời chuyển các chất béo tích tụ trong gan thành xeton và cung cấp năng lượng cho não. Ăn nhiều thịt cũng khiến bạn no nhanh và lâu hơn, từ đó hạn chế được lượng thức ăn nạp vào cơ thể.

Thịt là thực phẩm cần ưu tiên hàng đầu trong chế độ ăn keto (Ảnh: Internet)

Cá là thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn keto. Không chỉ giàu đạm, trong các loại cá biển như cá thu, cá ngừ, cá hồi còn chứa rất nhiều axit béo có lợi cho sức khỏe như omega 3, 6, 9. Các chất này giúp đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, đốt cháy mỡ thừa và hạn chế sự thèm ăn. Ngoài ra, ăn cá còn tăng cường chức năng cho hệ tim mạch, tuần hoàn và não bộ.

Cá cũng là thực phẩm không thể bỏ qua khi áp dụng chế độ ăn keto (Ảnh: Internet)

Rau

Thành phần dinh dưỡng của các loại rau, trái cây chứa rất dồi dào vitamin, chất xơ và rất ít tinh bột. Chất xơ giúp cơ thể cảm thấy no lâu, đồng thời hỗ trợ tiêu hóa, thúc đẩy trao đổi chất và tiêu hao năng lượng. Việc hạn chế lượng thức ăn nạp vào cũng như đốt cháy được mỡ dư thừa sẽ giúp giảm cân hiệu quả hơn. Đây cũng là thực phẩm không thể bỏ quả khi áp dụng chế độ ăn keto.

Rau quả tươi rất tốt cho sức khỏe nên không thể thiếu trong chế độ ăn keto (Ảnh: Internet)

Duy trì cơ thể khỏe mạnh bằng cách cân bằng giữa việc ăn uống và luyện tập

Bên cạnh việc áp dụng chế độ ăn keto, bạn cũng cần vận động cơ thể thường xuyên để duy trì cơ thể khỏe mạnh. Hãy nhớ rằng, kết hợp giữa kế hoạch ăn uống hợp lý và tập luyện thể dục thể thao hằng ngày mới chínhi là cách giảm cân an toàn và khỏe mạnh. Đẹp toàn diện từ trong ra ngoài không phải chỉ là giảm cân mà còn phải sở hữu thân hình gọn gàng, săn chắc. Tập luyện thể thao không chỉ đẩy mạnh trao đổi chất để tiêu hao năng lượng, đốt cháy mỡ thừa mà còn giúp đào thải các chất độc hại ra ngoài. Bên cạnh đó còn mang lại tinh thần hứng khởi, rũ bỏ stress, căng thẳng để bạn luôn thoải mái và yêu đời.

Bên cạnh áp dụng chế độ ăn keto, hãy luyện tập thể dục thường xuyên (Ảnh: Internet)