Home » dinh duong » “4 vấn đề thường gặp khi tập yoga tự tại”

November 09, 2023

“4 vấn đề thường gặp khi tập yoga tự tại”

caps 2358
Medically reviewed the article

Bên cạnh việc đến những trung tâm thể hình thì không ít người hiện nay cũng đang tự tập yoga ở nhà dựa theo những video hướng dẫn trên Internet. Việc tự tập có thể giúp tiết kiệm chi phí nhưng ẩn chứa rất nhiều khó khăn dẫn đến kết quả không được như mong muốn. Trong bài viết này, California Fitness & Yoga sẽ “vạch trần” những vấn đề ai cũng mắc phải khi tự tập yoga ở nhà. Tìm hiểu ngay nào!

4 khó khăn khi tập yoga ở nhà dễ mắc phải

1. Thực hiện sai tư thế chuẩn

Khi tự tập Yoga ở nhà, “người thầy” duy nhất của bạn có lẽ là những video hướng dẫn trên mạng Internet. Việc không có người kèm cặp trực tiếp rất dễ khiến bạn thực hiện sai những động tác chuẩn, mang tính cơ bản. Hãy hết sức cẩn thận kẻo “lợi bất cập hại”, sức khỏe không được cải thiện mà còn lại gặp phải những chấn thương do thực hiện sai tư thế.

Bạn rất dễ thực hiện sai tư thế nếu tự tập yoga ở nhà mà không có người hướng dẫn (Ảnh: Internet)

2. Không đủ tự tin chinh phục các động tác khó

Không đủ tự tin với những động tác khó là vấn đề rất phổ biến tiếp theo của những bạn tự tập yoga ở nhà. Bạn chỉ có thể thực hiện những bài tập đơn giản, không quá phức tạp. Còn với các bài tập đòi hỏi kỹ thuật và trình độ cao thì hầu như đều lắc đầu chào thua bởi e ngại chấn thương có thể xảy ra vì sai tư thế.

Nếu tự tập yoga ở nhà, bạn hầu như chỉ có thể thực hiện được những tư thế đơn giản (Ảnh: Internet)

3. Trở về tư thế nghỉ quá sớm

Nếu tự tập yoga ở nhà, bạn rất khó để giữ nguyên tư thế trong một thời gian dài do chưa nắm được phương pháp và thích nghi được với cường độ tập luyện. Bên cạnh đó, do mới làm quen nên khi thực hiện nhiều động tác bạn cần người hỗ trợ để giữ đúng tư thế.

4. Không gian luyện tập không thích hợp, dễ bị xao nhãng

Nếu như ở các trung tâm thể hình, không gian tập luyện được thiết kế chuyên nghiệp cho việc tập luyện thì khi tự tập yoga ở nhà rất khó đáp ứng được các tiêu chuẩn này. Bên cạnh đó, bạn cũng dễ bị những yếu tố xung quanh như tiếng ồn, trẻ em, tiếng chuông điện thoại làm xao nhãng và khó có thể giữ được sự tập trung.

Việc tự tập yoga ở nhà rất khó đáp ứng những điều kiện cần thiết (Ảnh: Internet)