Home » dinh duong » Đạp xe tập luyện gym – Phương pháp đốt 500 calo 45 phút

November 09, 2023

Đạp xe tập luyện gym – Phương pháp đốt 500 calo 45 phút

caps 2358
Medically reviewed the article

Bạn có biết đạp xe là phương pháp giúp đốt cháy 500 calo chỉ trong thời gian 45 phút? Đạp xe với tần suất phù hợp sẽ nhanh chóng tiêu hủy mỡ thừa và làm săn chắc vùng cơ đùi, bụng và mông. Đừng bỏ qua phương pháp tập luyện này, hãy tìm hiểu kỹ hơn cùng California Fitness qua bài viết dưới đây nhé!

4 lợi ích tuyệt vời từ việc đạp xe mang lại

Đạp xe giúp giảm cân an toàn, hiệu quả

Trong quá trình bạn đạp xe, lực sẽ tác động trực tiếp vào vùng bụng, đùi và mông. Từ đó giúp đánh tan mỡ thừa và khiến cho vòng 2 và vòng 3 của bạn trở nên săn chắc và thon gọn. Chỉ cần luyện tập nhẹ nhàng, cũng có thể đốt cháy 250 cal trong thời gian 30 phút và tập luyện cùng HLV có thể đạt được 1200cal/giờ.

Đạp xe tại chỗ giúp giảm cân an toàn và hiệu quả (Ảnh: Internet)

Đạp xe làm cho xương khớp chắc khỏe hơn

Đạp xe là quá trình tác động trực tiếp đến phần cơ và qua đó cũng gián tiếp đem lại lợi ích cho xương khớp. Khi tập luyện đạp xe đúng phương pháp sẽ tác động tích cực đến mật độ xương, tăng cường sức mạnh của xương. Đạp xe còn giúp giảm đau xương cột sống khi bước vào độ tuổi trung niên. Đặc biệt, khi bạn thực hiện đạp xe tại phòng gym một cách khoa học còn bảo vệ khớp chân và khớp đầu gối khỏe mạnh.

Đạp xe tại phòng tập gym giúp hệ tim mạch khỏe mạnh hơn

Các nhà khoa học đã chứng minh, đạp xe mang lại nhiều lợi ích tốt cho hệ tim mạch của chúng ta. Nhờ vào cách vận động đạp xe hợp lý, có thể kiểm soát được nồng độ cholesterol trong máu của bạn, từ đó giúp tăng cường chức năng của tim và phổi. Bởi vậy, đạp xe hiện nay cũng được áp dụng trong điều trị các bệnh về tim mạch.

Đạp xe giúp cải thiện nhiều vấn đề về sức khỏe (Ảnh: Internet)

Đạp xe là bộ môn giảm stress hiệu quả

Khi đạp xe một cách nhẹ nhàng và thoải mái có thể giúp bạn giảm căng thẳng và mệt mỏi. Phương pháp này giúp bạn thư giãn, có thời gian để điều chỉnh lại suy nghĩ từ đó giúp bạn giải tỏa một phần áp lực trong cuộc sống. Đến với phòng tập gym, bạn sẽ được đạp xe trong khoảng không gian lành mạnh và tập luyện cùng những người có cùng sở thích. Điều này giúp bạn trở nên năng động và linh hoạt hơn.

Lưu ý khi thực hiện bài tập đạp xe tại chỗ

Điều chỉnh yên xe đạp phù hợp với chiều cao của bạn

Điều chỉnh yên xe đạp phù hợp với chiều cao sẽ giúp cho đầu gối của bạn được co duỗi hợp lý, chúng không bị quá chùng hay quá căng. Để chỉnh yên xe đạp tốt nhất, bạn nên trực tiếp ngồi lên và đạp xe. Điều chỉnh sao cho đầu gối khi nâng lên cao nhất sẽ thấp hơn hông một chút.

Đặt ra mục tiêu phù hợp

Trong quá trình đạp xe tại phòng tập, bạn không nên đặt ra mục tiêu phù hợp cho mình. Hãy điều chỉnh độ nặng nhẹ kháng lực ở những mức độ khác nhau trong cả quãng thời gian đáp xe. Thông thường, đạp xe thường diễn ra khoảng 50 phút trở lại, bạn không nên đạp quá nhiều bởi có thể sẽ gây ra tổn thương cho cơ thể bạn.

Đặt ra mục tiêu đạp xe phù hợp để không tạo ra tổn thương cho chân (Ảnh: Internet)

Khởi động cơ thể trước khi đạp xe

Cũng như các bộ môn thể thao khác, trước khi đạp xe bạn nên thực hiện khởi động để tránh chấn thương xảy ra. Dành khoảng 5-7 phút để khởi động trước khi bước vào bài tập sẽ loại bỏ chuột rút, căng cơ,…. Một số động tác khởi động bạn có thể thực hiện như: bật nhảy tại chỗ, xoay cổ tay và cổ chân, squat, chạy bộ,….

Bổ sung nước trong quá trình luyện tập

Trong khi đạp xe lượng mồ hôi tiết ra khá lớn, đồng thời nếu lượng nước bổ sung vào cơ thể không đủ sẽ khiến bạn mệt mỏi về cả tinh thần và thể chất. Vì vậy một ngày, nên bổ sung đủ 2 lít nước, với người tập luyện thường xuyên là 3,5 lít nước. Lượng nước nên được chia đều vào các khoảng thời gian trong ngày và có thể mang theo nước khi đi tập.