Home » dinh duong » Ý nghĩa của lời chào Namaste trong yoga: hiệp lực tâm linh và sự tôn trọng.

November 10, 2023

Ý nghĩa của lời chào Namaste trong yoga: hiệp lực tâm linh và sự tôn trọng.

caps 2358
Medically reviewed the article

Nếu là một tín đồ của bộ môn Yoga, ắt hẳn bạn đã từng nghe qua lời chào “Namaste” rồi đúng không? Tuy đây là một thuật ngữ quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa của nó. Trong bài viết sau, hãy cùng California Fitness & Yoga tìm hiểu ý nghĩa của lời chào “Namaste” trong bộ môn Yoga là như thế nào nhé!

Namaste là gì?

Thuật ngữ “Namaste” có nghĩa là “Tôi cúi đầu chào bạn.” (Nguồn: Internet)

Trong cuộc sống hằng ngày, mỗi khi chúng ta gặp gỡ ai đó thì việc cơ bản cần làm đầu tiên là chào hỏi. Cách chào hỏi trên thế giới lại tùy thuộc vào phong tục tập quán, văn hóa của mỗi đất nước, vùng miền khác nhau. Với bộ môn Yoga, Namaste chính là lời chào

“Nama” có nghĩa là “cúi đầu”, “as” có nghĩa là “tôi”, và “te” có nghĩa là “bạn”. Vì vậy, thuật ngữ “Namaste” mang ý nghĩa là “Tôi cúi đầu chào bạn.”.

“Namaste” là một hành động có ý nghĩa thể hiện sự tôn trọng sâu sắc đến người đối diện. Namaste nên được thực hiện ở cả đầu và cuối giờ học. Thông thường, Namaste thường được thực hiện ở cuối giờ học vì khi đó đầu óc đang cần được nghỉ ngơi và các hoạt động trong lớp học cũng ở trạng thái ôn hòa hơn. Các giảng viên Yoga thực hiện động tác Namaste như để bày tỏ sự kính trọng với học viên của mình và ngược lại.

Cùng tìm hiểu ý nghĩa của lời chào Namaste trong bộ môn Yoga

Khi bạn chắp tay và “Namaste” trong lớp học Yoga. Đó được xem là một cử chỉ bày tỏ sự kính trọng và lòng biết ơn đến với các giảng viên và các học viên khác.

Bạn có biết lời chào Namaste có ý nghĩa gì đối với các giảng viên Yoga và học viên không? Đó chính là sự kết nối, bỏ qua cái tôi cá nhân và quên đi khái niệm về thời gian. Nếu thực hiện lời chào “Namaste” với sự chân thành thực sự. Các giảng viên và học viên của mình sẽ tìm thấy được sự đồng cảm và tôn trọng lẫn nhau một cách trọn vẹn.

Cách thực hiện lời chào Namaste

Trên thực tế không có bất kỳ một quy định khắc khe nào đối với việc thực hiện lời chào NamasteĐể thực hành động tác “Namaste”, chúng ta sẽ úp hai bàn tay lại với nhau, đặt trước ngực, nhắm mắt lại và cúi đầu về phía trước. Chúng ta cũng có thể úp hai bàn tay lại với nhau và đặt ở giữa trán, cúi đầu và kéo tay xuống trước ngực.

Xem thêm:

1. 10 tác dụng của tập Yoga đối với cơ thể mà bạn không ngờ tới

2. Cardio giảm cân là gì? Các bài tập cardio đốt mỡ hiệu quả nhất

3. Tham gia lớp học dance ngay tại Califfornia

4 Sexy dance và những lợi ích thú vị mà bạn không thể bỏ lỡ

5. Cardio workout và những lưu ý khi luyện tập mà bạn nên biết