Home » dinh duong » Phương pháp ăn trái cây giảm cân đúng cách để đạt hiệu quả tối ưu

November 10, 2023

Phương pháp ăn trái cây giảm cân đúng cách để đạt hiệu quả tối ưu

caps 2358
Medically reviewed the article

Ăn trái cây giảm cân là phương pháp được nhiều chị em ưa chuộng. Phương pháp này không chỉ giúp giảm cân an toàn mà còn rất tốt cho làn da và sức khỏe. Thế nhưng, ăn trái cây như thế nào sẽ hỗ trợ giảm cân đúng cách? Trong bài viết sau, California Fitness sẽ chia sẻ đến bạn phương pháp ăn trái cây giảm cân đúng cách để sớm mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Cách kết hợp trái cây giảm cân vào các bữa ăn mang lại hiệu quả

Ăn trái cây giảm cân là phương pháp tiện lợi, tiết kiệm, dễ áp dụng tại nhà. Thế nhưng, để đạt hiệu quả giảm cân cao nhất, bạn nên biết cách kết hợp trái cây vào các bữa ăn. Cụ thể:

Phương pháp ăn trái cây giảm cân đúng cách (Ảnh: Internet)

Kết hợp với bữa sáng

Sau khi ngủ dậy, dạ dày bạn đang trong trạng thái rỗng nên đây là thời điểm tuyệt vời để giảm cân. Vậy nên, bạn có thể chuẩn bị một bữa ăn đầy đủ năng lượng cho cơ thể, kết hợp ăn trái cây giảm cân-là những loại giàu chất xơ để thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Đặc biệt, bạn cũng nên hạn chế ăn những loại trái cây chua, nhiều axit như chuối, cam, bưởi… vào bữa sáng để không ảnh hưởng đến dạ dày.

Ăn trái cây trước các bữa ăn

Theo nghiên cứu, ăn trái cây trước mỗi bữa ăn khoảng 1 tiếng sẽ có tác dụng kích thích tiêu hóa, giảm cân hiệu quả. Các loại trái cây chứa nhiều vitamin và chất xơ sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất, hạn chế mỡ thừa tích tụ. Đặc biệt, ăn trái cây giảm cân trước bữa ăn còn làm cho bạn có cảm giác no lâu hơn, giúp cắt giảm bớt khẩu phần ăn trong mỗi bữa.

Ăn trái cây thay thế các bữa phụ

Thời điểm 10h sáng hoặc 3-4h chiều là lúc dạ dày của bạn cảm thấy đói và muốn được nạp thêm năng lượng. Nếu bạn lựa chọn thức ăn nhanh, các món ăn tiện lợi chắc chắn sẽ khiến cơ thể tăng cân không kiểm soát. Vì thế, nếu cảm thấy đói, bạn nên ăn trái cây giảm cân sẽ tốt hơn.

Nên kết hợp ăn trái cây giảm cân vào các bữa ăn trong ngày (Ảnh: Internet)