Home » dinh duong » Đúng tư thế giảm mỡ bụng hiệu quả – tin hay không?

November 09, 2023

Đúng tư thế giảm mỡ bụng hiệu quả – tin hay không?

caps 2358
Medically reviewed the article

Mỡ bụng dưới luôn làm cho các chị em mặc cảm khi diện những bộ đồ bó sát. Các chị em đã rất khổ cực trên công cuộc “đánh tan” mỡ thừa bụng dưới. Bên cạnh những bài tập khắt khe để giảm mỡ bụng dưới, tư thế nằm đúng cũng giúp bạn hạn chế được việc tích tụ mỡ, tránh làm mỡ bụng dưới to hơn? Hãy cùng California Fitness khám phá phương pháp giảm mỡ bụng dưới đơn giản này trong bài viết sau đây nhé!

Giảm mỡ bụng dưới là nỗi trăn trở của rất nhiều người (Nguồn: Internet)

Phương pháp cực đơn giản giúp giảm mỡ bụng dưới hiệu quả

Một giấc ngủ ngon giúp cải thiện sức khỏe, trí lực của bạn sau một ngày dài làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Ngoài ra, một tư thế ngủ cũng góp phần giúp giấc ngủ ngon hơn và hạn chế được các vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt, theo nghiên cứu khoa học, tư thế ngủ cũng phần nào giúp bạn ngăn ngừa việc tích tụ mỡ ở vùng bụng.

Tư thế nằm sấp giảm mỡ bụng dưới

Tư thế nằm sấp ngủ này đã được khoa học chứng minh có thể giảm diện tích vùng bụng tích tụ mỡ thừa khi ngủ. Mỡ thừa sẽ hạn chế tụ ở vòng 2 hoặc vùng bụng dưới. Để tư thế này có hiệu quả cao nhất, các bạn nên lựa chọn gối thấp để tránh tổn thương cổ khi nằm tư thế sấp. Đồng thời, các bạn nên đổi tư thế sau 1-2 tiếng để đảm bảo cho sức khỏe.

Nằm sấp ngủ cũng có thể giúp giảm mỡ bụng dưới hiệu quả (Nguồn: Internet)

Tư thế nằm ngửa giảm mỡ bụng dưới

Nằm ngửa thư giãn không chỉ là một tư thế ngủ mà còn là một kiểu bài tập yoga giảm mỡ bụng dưới vô cùng đơn giản và hiệu quả. Khi giữ tư thế nằm ngủ ngửa, cơ thể kích thích não bộ tìm kiếm thực phẩm để xoa dịu thể chất. Do đó, nếu bạn duy trì được trạng thái nằm nằm ngửa sẽ giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn. Ngủ ngon cũng là một nhân tố quan trọng phục vụ quá trình trao đổi chất, giúp bạn tiêu hóa lượng thức ăn và đốt cháy calo hạn chế việc tích tụ mỡ.

Thư giãn nhưng vẫn giảm mỡ bụng dưới hiệu quả khi nằm ngửa ngủ (Nguồn: Internet)