Home » dinh duong » Lịch tập gym nam tăng cân tăng cơ 5 buổi/ tuần – hiệu quả cao

November 10, 2023

Lịch tập gym nam tăng cân tăng cơ 5 buổi/ tuần – hiệu quả cao

caps 2358
Medically reviewed the article

Body 6 múi, cơ bắp sắc nét, quyến rũ là ước muốn của bất kì chàng trai nào. Thực hiện theo lịch tập gym cho nam tăng cân tăng cơ chính là biện pháp hiệu quả nhất để cải thiện vóc dáng nhanh chóng. Hãy cùng California Fitness & Yoga gợi ý cho bạn lịch tập gym cho nam tăng cân tăng cơ 5 buổi/tuần trong bài viết sau đây.

1. Lịch tập gym cho nam tăng cân tăng cơ 5 buổi/tuần hiệu quả

Để nhanh chóng sở hữu body 6 múi săn chắc, các bạn nam nên tập gym ngay để cải thiện vóc dáng như mong muốn. Bạn có thể tham khảo lịch tập gym cho nam tăng cân tăng cơ 5 buổi/tuần sau đây:

  • Ngày 1: Bạn tập trung các bài tập tác động đến cơ ngực và tay sau
  • Ngày 2: Tiếp tục luyện tập với các bài tập lưng xô và tay trước
  • Ngày 3: Thực hiện các bài tập cho phần vai và cơ bụng
  • Ngày 4: Tập luyện với các bài tập tác động lên cơ chân và phần bắp chuối
  • Ngày 5: Bạn có thể lựa chọn nhóm cơ muốn tập trung phát triển để luyện tập (cơ ngực, cơ đùi, cơ bụng,…)
  • Ngày 6,7: Thư giãn cơ thể và nghỉ ngơi hợp lý

Lịch tập gym cho nam tăng cân tăng 5 buổi/tuần hiệu quả (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, nếu bạn là người mới làm quen với gym thì trong lịch tập gym cho nam tăng cân tăng cơ của mình, bạn cần lưu ý thêm một vài điều sau:

  • Không luyện tập quá lâu: Thời gian cần được điều chỉnh vừa đủ, hợp lý. Không cần quá “điên cuồng” luyện tập mỗi ngày, đặc biệt nếu bạn muốn tăng cân tăng cơ. Tập luyện quá sức khiến bạn tiêu tốn nhiều năng lượng hơn, chính vì thế cơ thể bạn sẽ không thể tăng cân được.
  • Tập trung vào các nhóm cơ lớn: Trong lịch tập gym cho nam tăng cân tăng cơ, các nhóm cơ lớn quan trọng luôn được ưu tiên. Bạn nên tập trung vào các nhóm cơ lưng, chân và ngực nếu muốn tăng cân tăng cơ. Hãy nhớ cần kết hợp luyện tập đồng đều các nhóm cơ, không tập quá nhiều nhóm cơ nào và ngược lại.
  • Hạn chế các bài tập cardio: Bạn có thể kết hợp thêm cardio trong lịch tập gym cho nam tăng cân tăng cơ của mình. Nhưng cardio nên được hạn chế, vì nó khiến cơ thể tiêu tốn khá nhiều năng lượng và tăng cân không hiệu quả.
  • Kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý: Bổ sung đầy đủ các chất cần thiết để tăng cân tăng cơ vào bữa ăn hàng ngày. Bên cạnh đó, bạn cần điều chỉnh giữa luyện tập, ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý mới nhanh chóng đạt hiệu quả.

Tập trung vào các nhóm cơ lớn trong lịch tập gym cho nam tăng cân tăng cơ (Nguồn: Internet)