Home » dinh duong » 3 lưu ý áp dụng bài tập aerobic giảm cân hiệu quả

November 10, 2023

3 lưu ý áp dụng bài tập aerobic giảm cân hiệu quả

caps 2358
Medically reviewed the article

Rèn luyện hình thể cùng các bài tập aerobic giảm cân sẽ mang lại cho bạn một thân hình hoàn hảo. Tuy nhiên đây là bộ môn cần phải được thực hiện trong khuôn khổ, không được tùy tiện mà phải tuân thủ theo các nguyên tắc nhất định. Có như vậy việc thực hiện các bài tập aerobic giảm cân mới đạt được hiệu quả tốt nhất. Do đó hãy cùng California Fitness & Yoga cập nhật ngay 3 lưu ý khi áp dụng bộ môn này, bạn nhé!

3 lưu ý để áp dụng các bài tập aerobic giảm cân đạt hiệu quả tốt nhất

#1. Phải đảm bảo lịch tập luyện đều đặn

Để đạt được hiệu quả tốt nhất khi áp dụng các bài tập giảm cân, bạn cần đảm bảo lịch tập luyện đều đặn. Thời gian mỗi lần tập khoảng 45 đến 60 phút, từ 5 đến 6 buổi/ tuần trong vòng 1 tháng. Với aerobic, bạn cần phải luyện tập trong khuôn khổ như thế thì bài tập mới phát huy tác dụng và hiệu quả giảm cân mới nhanh chóng đạt được.

Khi rèn luyện cùng các bài tập aerobic giảm cân, bạn cần tuân thủ lịch tập đều đặn (Ảnh: Internet)

#2. Cần phải khởi động kỹ càng trước khi tập

Trước khi bắt đầu các bài tập aerobic giảm cân, bạn nên dành ra khoảng 3 đến 5 phút để khởi động, làm nóng cơ thể. Việc này giúp bạn tránh được các nguy cơ chấn thương như bong gân, đau cổ chân, tay khi thực hiện các vận động mạnh như aerobic. Đồng thời việc khởi động kỹ càng còn giúp tinh thần được sảng khoái và thoải mái hơn để sẵn sàng cho bài tập.

Trước khi bước vào thực hiện các bài tập aerobic giảm cân, bạn cần dành 3 đến 5 phút khởi động (Ảnh: Internet)

#3. Thả lỏng cơ thể, đi lại nhẹ nhàng sau khi kết thúc bài tập

Lưu ý thứ 3 khi áp dụng các bài tập aerobic giảm cân mà bạn cần tuân thủ đó là phải thả lỏng cơ thể, đi lại nhẹ nhàng sau khi kết thúc bài tập. Bạn cần tránh việc ngồi xuống nghỉ mệt ngay hay uống nước nhiều. Thay vào đó bạn nên uống từng ngụm nhỏ trong nhiều lần để bù lượng nước đã mất khi tập luyện.