Home » dinh duong » 4 Nguyên tắc tập gym cho nam tăng cân

November 10, 2023

4 Nguyên tắc tập gym cho nam tăng cân

caps 2358
Medically reviewed the article

Một thân hình gầy nhom, ốm yếu sẽ làm bạn trở nên kém thu hút, đây cũng là nhược điểm khiến các đấng mày râu cảm thấy thiếu tự tin. Nếu bạn đang bế tắc khi tìm cách cải thiện cân nặng thì tập gy chính là giải pháp hữu hiệu. Tuy nhiên, xây dựng lịch tập gym cho nam tăng cân là yêu cầu quan trọng không được bỏ qua. Vậy lịch tập gym cho nam tăng cân cho nam cần tuân thủ những nguyên tắc nào? Hãy cũng California Fitness & Yoga cùng tìm hiểu ngay nhé.

4 nguyên tắc khi lên lịch tập gym cho nam tăng cân

Lựa chọn bài tập cùng kế hoạch tập gym cho nam tăng cân phù hợp sẽ giúp bạn luyện tập thể hình và rèn luyện sức khỏe. Một lịch tập gym hiệu quả là cách để bạn hoàn thành mục tiêu tập luyện của mình. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có một đặc điểm sức khỏe, cơ địa khác nhau nên việc xây dựng lịch tập cũng cần phù hợp với từng đối tượng. Về cơ bản, lịch tập gym cho nam tăng cân cần tuân thủ 4 nguyên tắc sau:

Ăn nhiều bữa trong ngày

Để tập gym hiệu quả, bên cạnh lịch tập gym cho nam tăng cân thì chế độ dinh dưỡng cũng là điều mà bạn cần lưu ý. Trước tiên, bạn cần chắc chắn cơ thể được cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết. Tuy nhiên, việc ăn quá nhiều trong một bữa ăn có thể sẽ khiến dạ dày bạn hoạt động quá tải. Thay vào đó, bạn có thể chia nhỏ thành nhiều bữa ăn trong ngày, đây cũng là cách giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất tốt nhất.

Lịch tập gym cho nam tăng cân cần kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý (Ảnh: Internet)

Luyện tập gym đều đặn

Tập gym là một quá trình, không thể mang lại hiệu quả trong ngày một ngày hai. Vì thế, để tập gym hiệu quả thì kiên trì là yêu cầu cần thiết đối với người tập. Vì thế, nếu bạn thực hiện đúng lịch tập gym cho nam tăng cân đều đặn, kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý thì bạn sẽ nhận được kết quả khả quan.

Hạn chế các bài tập cardio

Các bài tập Cardio sẽ khiến bạn tiêu hao khá nhiều năng lượng. Vì thế, đối với những người gầy cần hạn chế những bài tập này. Nếu bạn xây dựng lịch tập gym cho nam tăng cân nhưng lại tập trung quá nhiều bài tập cardio sẽ khiến cơ thể cạn kiệt năng lượng, giảm đi phần cơ bắp, khiến quá trình tập luyện của bạn trở về số 0.

Lịch tập gym cho nam tăng cân nên hạn chế cardio (Ảnh: Internet)

Thực hiện bài tập theo phương pháp superset

Lịch tập gym cho nam tăng cân cần tập theo phương pháp superset, là cách tập nâng cao khi tập tạ, cụ thể sẽ có 2 bài tập liên tiếp nhau trong 1 hiệp tập. Bài tập có thể có hoặc không liên quan đến 1 nhóm cơ. Chẳng hạn, khi bạn vừa tập 1 hiệp cơ ngực, thay vì nghỉ ngơi bạn có thể tập 1 hiệp cơ bụng, sau đó trở về với bài tập cơ ngực. Về cơ bản, nguyên tắc để tăng cơ là không để cơ bắp thích nghi với bài tập, một khi cơ bắp thích nghi thì quá trình phát triển cơ bắp sẽ diễn ra chậm.