Home » dinh duong » Căng thẳng và ảnh hưởng xấu tới làn da

November 08, 2023

Căng thẳng và ảnh hưởng xấu tới làn da

caps 2358
Medically reviewed the article

Căng thẳng là gì?

Căng thẳng ảnh hưởng không tốt tới làn da

Căng thẳng ảnh hưởng không tốt tới làn da. Nguồn ảnh: Internet

Căng thẳng là một phản ứng của cơ thể khi đối diện với các tình huống quá tải với sức chịu đựng của mình.

Căng thẳng cũng tồn tại ở nhiều dạng khác nhau, có thể là do căng thẳng áp lực về công việc, áp lực về công việc, áp lực về học tập hoặc áp lực khi nuôi dạy trẻ.

Căng thẳng có thể tác động đến mọi lứa tuổi từ trẻ em, người lớn đến người cao tuổi. Tuy tồn tại trên nhiều đối tượng và tác động theo những cách thức khác nhau nhưng căng thẳng tâm lý đều có một điểm chung là gây ra những nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống cảm xúc của người bệnh.

Căng thẳng ảnh hưởng không tốt tới làn da

Mụn trứng cá

Cơ thể sẽ sản xuất nhiều cortisol hơn khi bị căng thẳng. Quá nhiều cortisol sẽ kích thích các tuyến bã nhờn xung quanh nang lông sản xuất dầu. Da mặt quá nhiều dầu sẽ làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây ra viêm và mụn trứng cá.

Bọng mắt

Bọng mắt là trình trạng xuất hiện túi dưới mắt làm sưng hoặc tụ bọng mỡ dưới mí mắt. Bọng mắt thường phổ biến khi các cơ hỗ trợ mắt yếu đi. Ngoài ra, bọng mắt còn do căng thẳng quá mức dẫn đến thiếu ngủ gây ra. Tình trạng này kéo dài sẽ là da mặt xuất hiện nếp nhăn, độ đàn hồi giảm và sắc tố không đồng đều.

Da sạm màu

Sau một thời gian dài mất ngủ, bạn nhận thấy làn da trắng trẻo khi xưa bỗng chốc trở nên xỉn màu và kém xinh? Điều này xảy ra là do tác hại của stress gây nên. Stress gây ra tình trạng thiếu ngủ và đây chính là một trong những nguyên nhân khiến da trở nên sạm màu.

Thiếu ngủ ảnh hưởng tới chức năng bảo vệ tự nhiên của da, làm da bị khô và làm tăng tình trạng da nhạy cảm. Từ đó, lớp biểu bì trở nên suy yếu và ảnh hưởng đến chức năng của hàng rào bảo vệ da. Điều này đặc biệt xảy ra khi da phải tiếp xúc với hóa chất độc hại và ô nhiễm môi trường như hiện nay.

Tình trạng da khô và bong tróc

Một làn da khoẻ là một làn mềm mịn, tràn đầy sức sống. Vì thế nếu trên bề mặt bắt đầu xuất hiện những lớp da khô đang dần bong tróc thì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo về sức khoẻ làn da. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, trong đó không thể bỏ qua khả năng do tinh thần căng thẳng trong thời gian dài gây ra. Trong trường hợp này, bạn nên tìm đến những sản phẩm chăm sóc da có chứa thành phần axit hyaluronic và vitamin E.