Home » dinh duong » Phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả dành cho phụ nữ chỉ trong 7 ngày

November 09, 2023

Phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả dành cho phụ nữ chỉ trong 7 ngày

caps 2358
Medically reviewed the article

Ngoài chế độ ăn uống lành mạnh thì tập luyện đúng phương pháp cũng là một cách giảm mỡ bụng dưới cho nữ hiệu quả. Nhưng bạn không biết tập luyện thế nào để giảm mỡ bụng nhanh chóng. Trong bài viết sau đây, California Fitness sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về cách giảm mỡ bụng dưới cho nữ trong vòng 7 ngày. Cùng tìm hiểu ngay nào!

Chia sẻ cách giảm mỡ bụng dưới cho nữ nhanh chóng nhờ chế độ tập luyện

Chế độ luyện tập buổi sáng

Luyện tập vào buổi sáng là cách giảm mỡ bụng dưới cho nữ hiệu quả. Khi bạn tập luyện sẽ thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo diễn ra nhanh hơn các thời điểm khác trong ngày. Đặc biệt, tập luyện vào buổi sáng giúp bạn cải thiện tình trạng ăn uống, giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

Cách luyện tập vào buổi sáng:

  • Đi bộ ít nhất 30 phút hoặc đạp xe 30 phút:

Đi bộ cũng là một cách giảm mỡ bụng dưới cho nữ hiệu quả. Khi bạn đi bộ với tốc độ vừa phải trong 30 phút sẽ đốt cháy 150 calo. Để đi bộ đúng cách, đầu tiên bạn cần khởi động trước khi đi bằng cách hít thở sâu.

Bạn nên dành ra 30 phút đạp xe mỗi sáng để loại bỏ lượng cholesterol xấu trong máu. Ngoài ra, đạp xe buổi sáng giúp bạn nhanh chóng loại bỏ mỡ thừa hiệu quả. Để đạp xe đúng cách, bạn nên đạp xe nhẹ nhàng, không quá nhanh hay quá chậm.

Đi bộ hoặc đạp xe buổi sáng là một cách giảm mỡ bụng dưới cho nữ hiệu quả (Nguồn: Internet)

  • Yoga 30 phút hoặc lắc vòng 15-30 phút:

Nhiều chuyên gia khuyên rằng không nên ăn trước khi tập 2 tiếng đồng hồ. Điều này hoàn toàn đúng. Bạn nên tập các bài tập yoga về cách hít thở trước khi tập động tác. Đặc biệt, cần khởi động kỹ và đúng cách trước khi tập.

Cách giảm mỡ bụng dưới cho nữ bằng phương pháp lắc vòng buổi sáng là cách tập luyện khá lý tưởng. Tuy nhiên, bạn không nên tập khi quá no hoặc quá đói. Trước, trong và sau quá trình lắc vòng đều cần bổ sung nước cho cơ thể.

Cách giảm mỡ bụng dưới cho nữ bằng cách lắc vòng hoặc tập yoga vào buổi sáng (Nguồn: Internet)

Chế độ luyện tập buổi tối

Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, thực hiện một vài động tác thể dục sẽ giúp thư giãn đầu óc, giải tỏa năng lượng tiêu cực tích tụ cả ngày. Ngoài ra, tập luyện vào buổi tối sẽ thúc đẩy quá trình tiêu hóa, trao đổi chất trong cơ thể. Hơn nữa, chế độ luyện tập buổi tối cũng là một cách giảm mỡ bụng dưới cho nữ hiệu quả với các bài tập sau:

  • Gập bụng 50 cái hoặc hít đất 50 cái:

Gập bụng là bài tập lý tưởng với cách giảm mỡ bụng dưới cho nữ. Lưu ý không nên ăn quá no trước khi tập.

Hít đất là bài tập tác động lên nhiều nhóm cơ như cơ ngực, vai, tay và bụng. Để hít đất đúng cách, bạn cần hít thở đều, tránh nín thở. Ngoài ra khi hít đất không để hông quá cao hoặc thấp quá.

Gập bụng là bài tập lý tưởng với cách giảm mỡ bụng dưới cho nữ hiệu quả (Nguồn: Internet)

  • Bài tập vận động toàn thân hoặc cường độ cao như tạ, đấm bốc 15-30 phút

Plank là bài tập vận động mạnh toàn thân hữu hiệu cho cách giảm mỡ bụng dưới cho nữ hiệu quả. Để tập bài tập này đúng cách, bạn cần chú ý ở các tư thế cánh tay và hông để tránh chấn thương.

Tập tạ hay đấm bốc vào buổi tối cũng là chế độ tập luyện giảm mỡ hiệu quả. Để luyện tập tốt, bạn cần chú ý về khâu lựa chọn tạ, bao cát phù hợp với sức nặng của mình. Đặc biệt các động tác cần đúng kỹ thuật.

Cách giảm mỡ bụng dưới cho nữ hiệu quả với chế độ tập luyện buổi tối đúng cách (Nguồn: Internet)