Home » dinh duong » Muối hột giúp giảm mỡ bụng hiệu quả? Tìm hiểu cách!

November 09, 2023

Muối hột giúp giảm mỡ bụng hiệu quả? Tìm hiểu cách!

caps 2358
Medically reviewed the article

iảm mỡ bụng bằng muối hột là một trong những phương pháp giảm mỡ được dân gian lưu truyền. Cách làm này mang đến các ưu điểm như tiết kiệm chi phí, có thể thực hiện ngay tại nhà và khá an toàn. Vậy giảm mỡ bụng bằng muối hột có thực sự hiệu quả? Cùng California Fitness giải đáp thắc mắc không chỉ của riêng ai này qua nội dung bài viết sau đây.

Giải mã cách giảm mỡ bụng bằng muối hột có hiệu quả thực sự hay không?

Giảm mỡ bụng bằng muối được nhiều người áp dụng nhất là các mẹ bỉm sữa trong thời kỳ cho con bú. Phương pháp này sử dụng cơ chế cation dương và cation âm trong thành phần của muối nhằm làm nóng giãn và lạnh co vùng mỡ dưới da. Muối thường được kết hợp cùng các nguyên liệu khác như gừng, ngải cứu, cúc tần để mang đến hiệu quả giảm mỡ tốt hơn.

Giảm mỡ bụng bằng muối mang đến hiệu quả tùy thuộc cơ địa người áp dụng (Nguồn ảnh: Internet)

Theo đó muối sẽ được rang nóng lên sau đó bọc trong vải và chườm lên các vùng dư mỡ trên cơ thể. Hơi nóng từ muối tỏa ra cùng điện phân giải từ cation và nation tác động trực tiếp đến các mô mỡ và làm săn chắc chúng lại. Nhiệt lượng từ muối tỏa ra liên tục khiến mô mỡ tan chảy và dễ đào thải hơn. Ngoài ra chườm muối hạt rang còn giúp bạn thư thái và giải tỏa căng thẳng khá tốt.

Tuy được chứng nhận an toàn nhưng giảm mỡ bụng bằng muối hạt không phải áp dụng với ai cũng hiệu quả. Tùy thuộc vào tình trạng cơ địa cũng như thời gian áp dụng phương pháp này sẽ mang đến hiệu quả khác nhau. Đối với một số bạn có da dễ kích ứng, nhạy cảm hay các mẹ sinh mổ không nên áp dụng phương pháp này. Ngoài ra khi thực hiện cách làm này bạn nên chú ý cẩn thận tránh nhiệt lượng cao từ muối rang có thể gây phỏng rát.